Phong thủy chứng khoán năm Quý Mão: Biến động mạnh nhưng "gặt hái" quả ngọt, cổ phiếu hành Hỏa lên ngôi

30/01/2023 10:24 GMT+7
Năm Quý Mão 2023 là năm thứ 29 CLSA phát hành báo cáo phong thủy chứng khoán. Đây được xem là một trong những báo cáo uy tín nhất hiện nay trong lĩnh vực ứng dụng phong thủy vào chứng khoán ở Hong Kong nói riêng và trên thế giới nói chung.

Phong thủy chứng khoán năm Quý Mão: Biến động mạnh nhưng sẽ "gặt hái" quả ngọt

Theo thông lệ, vào đầu năm, Tập đoàn tài chính CLSA (Credit Lyonnais Securities Asia) trụ sở tại Hong Kong sẽ phát hành Báo cáo FSI (CLSA Feng Shui Index) để dự báo thị trường chứng khoán dựa trên phong thủy.

Năm Quý Mão 2023 là năm thứ 29 CLSA phát hành báo cáo dự báo khá sát với thị trường. Đây được xem là một trong những báo cáo uy tín nhất hiện nay trong lĩnh vực ứng dụng phong thủy vào chứng khoán ở Hong Kong nói riêng và trên thế giới nói chung.

Theo bảng Can-Chi-Mệnh thì năm 2023 là năm Quý Mão với can Quý - âm Thủy và chi Mão - âm Mộc, là năm con Mèo. Năm Quý Mão 2023 mệnh Kim - Kim Bạch Kim (tức là kim loại màu, trải qua quá trình chế tác, mài giũa sẽ trở thành kim loại nguyên chất dưới dạng lượng, thỏi vàng, bạc).

Mặc dù thị trường tài chính (chứng khoán, tiền ảo...) năm Quý Mão 2023 có nhiều pha biến động mạnh, nhưng các nhà phong thủy cho rằng đây sẽ là năm các nhà đầu tư "gặt hái" được kết quả tốt đẹp.

Theo CLSA, nhìn chung, năm Quý Mão sẽ trải qua nhiều biến động mạnh trên thị trường tài chính. Dù vậy, thị trường sẽ có đợt tăng điểm mạnh mẽ vào đầu mùa Đông trước khi trở về vạch xuất phát của năm.

Các chuyên gia dự đoán năm Quý Mão 2023 tương hợp với Thổ và Hỏa, theo đó nhóm ngành vật liệu, dịch vụ công nghiệp sẽ thuận lợi. Bên cạnh đó, nhóm ngành hành Mộc như phương tiện truyền thông, viễn thông, dịch vụ tiện ích, giáo dục, y tế sẽ có nhiều dư địa phát triển, dự báo tích cực.

Phong thủy chứng khoán năm Quý Mão: Tâm điểm đầu tư sẽ là những ngành mang thuộc tính Thổ, Hỏa - Ảnh 1.

Thị trường sẽ có đợt tăng điểm mạnh mẽ vào đầu mùa Đông trước khi trở về vạch xuất phát của năm. Nguồn: CLSA

Các ngành ngành xây dựng cũng có thể có dư địa tăng trưởng trong khoảng nửa đầu năm, song không quá ấn tượng. Ngược lại, lĩnh vực liên quan đến kim loại như thép lại kém may mắn khi mang tính đại diện cho hành Kim.

Phong thủy thị trường chứng khoán theo tháng

Phong thủy chứng khoán năm Quý Mão: Tâm điểm đầu tư sẽ là những ngành mang thuộc tính Thổ, Hỏa - Ảnh 2.

04/02 - 04/03: Mộc Dần

Sau 11 năm trong bóng tối, chú thỏ đã bắt đầu thò mũi ra khỏi hang. Cỏ đang mọc và bầu trời trong xanh. Thị trường đầu năm được dự báo sẽ có sự tăng trưởng nhẹ.

05/03 - 04/04: Mộc Mão

Thị trường gần như đóng băng. Đã đến lúc những chú thỏ quay trở lại hang và thăm dò. Thị trường đang rút lui và nhà đầu tư được khuyên là không nên làm gì giai đoạn này.

05/04 - 04/05: Thổ Thìn

Thị trường có sự hồi phục và ít rủi ro hơn. Giai đoạn này nhà đầu tư có thể bán thăm dò một chút đã mua từ đầu năm. 

05/05 - 05/06: Hoả Tỵ

Đây là giai đoạn thị trường tăng tốt nhất từ đầu năm. Nhà đầu tư có thể mạnh tay chốt lời số cổ phiếu đã mua từ đầu năm nay để tận hưởng bữa tiệc lớn nhất trong năm.

06/06 - 06/07 : Hoả Ngọ

Sau một giấc ngủ ngắn để phục hồi sức lực, những chú thỏ mở mắt ra và thấy tín hiệu thị trường đi xuống. Họ hiểu đây là hành động tiên tri và nên lựa chọn hành động phù hợp. Lợi nhuận nhỏ sẽ được thực hiện trong tháng này.

07/07 - 06/08: Thổ Mùi

Mùa hè đã đến nhưng những chú cá đuôi bông đã chán ăn. Nằm trên đồng cỏ rộng mở, chúng rũ bỏ bộ lông mùa đông cuối cùng. Thị trường hầu như đi ngang trong giai đoạn này khi các nguồn tiền đều nghỉ ngơi.

07/08 - 06/09: Kim Thân

Đây là thời gian khẩn trương dể thanh lọc các danh mục đầu tư đề phòng sự sụt giảm lớn. Hãy chuẩn bị những chiếc phao cứu sinh êm đềm và an toàn để thoát hiểm khi cần thiết. Giai đoạn thị trường đi xuống. Các nhà đầu tư bắt đầu tìm kiếm cơ hội để bắt đáy thị trường. 

07/09 - 07/10: Kim Dậu

Thị trường có sự bật tăng mạnh mẽ. Các nhà đầu tư hào hứng chốt lời, thậm chỉ có những cú chốt lời toàn bộ. 

08/10 - 06/11: Thổ Tuất

Nhiều rủi ro đe dọa nhà đầu tư khi bắt đầu có những thế lực lớn nhảy ra săn mồi. Hãy giữ vững tài sản của bạn - đây sẽ là lần giảm giá cuối cùng trên thị trường trong năm.

07/11 - 06/12: Thuỷ Hợi

Những chú thỏ vui mừng vì thị trường đang ở tháng tốt nhất. Đây là giai đoạn phong thuỷ biến chuyển mạnh trong năm, là thời điểm thích hợp để xem lại phân bổ trong danh mục đầu tư tài chính để thúc đẩy số dư ngân hàng.

07/12 - 04/01: Thuỷ Tí

Đủ mỡ qua đông, đàn thỏ chuyển từ số lượng sang chất lượng. Họ sẽ bịt tai lại và chỉ ăn 18 củ cà rốt trở lên. Thị trường vẫn tăng, vì vậy bạn không cần phải có động thái gì.

05/01 - 03/02: Thổ Sửu

Thời điểm cuối năm êm đềm, là lúc nhà đầu tư nên chuẩn bị "đạn dược" để quay trở lại chiến trường.

N.Hải (Theo CLSA)