Phú Yên được phép khẳng định các trường hợp SARS-CoV-2 dương tính

14/05/2021 07:49 GMT+7
Khi được phép khẳng định các trường hợp SARS-CoV-2 dương tính, ngành y tế tỉnh sớm xác định ca mắc Covid-19, công khai có ca bệnh để triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch.

Ngày 12/5, đại diện Sở Y tế Phú Yên cho biết, Viện trưởng Viện Pasteur Nha Trang Đỗ Thái Hùng đã ký quyết định công nhận Khoa Hóa sinh - Vi sinh Bệnh viện Đa khoa Phú Yên được phép khẳng định các trường hợp SARS-CoV-2 dương tính.

Phú Yên được phép khẳng định các trường hợp SARS-CoV-2 dương tính - Ảnh 1.

Xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Khoa Hóa sinh - Vi sinh Bệnh viện Đa khoa Phú Yên.

Theo quyết định này, Khoa Hóa sinh - Vi sinh Bệnh viện Đa khoa Phú Yên có trách nhiệm khẳng định các trường hợp SARS-CoV-2 dương tính trên địa bàn tỉnh, thực hiện khẳng định cho các địa phương khác khi có yêu cầu và báo cáo số liệu xét nghiệm theo quy định hiện hành.

Việc Khoa Hóa sinh - Vi sinh Bệnh viện Đa khoa Phú Yên được phép khẳng định các trường hợp SARS-CoV-2 dương tính có ý nghĩa quan trọng trong công cuộc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh và khu vực.

Phú Yên được phép khẳng định các trường hợp SARS-CoV-2 dương tính - Ảnh 2.

Tiêm chủng phòng Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa Phú Yên

Bởi trước đây, trong khi chờ Viện Pasteur Nha Trang xác định lại, ngành y tế Phú Yên chỉ được xử lý tạm thời nhưng không được phát ngôn nên hiệu quả không như mong muốn.

Khi được phép khẳng định các trường hợp SARS-CoV-2 dương tính, ngành y tế Phú Yên sớm xác định ca mắc Covid-19, công khai có ca bệnh để triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch, thông báo kịp thời cho các trường hợp liên quan.

Hùng Phiên