Quảng Nam: Bảo hiểm Agribank chi trả gần 900 triệu đồng bảo hiểm Bảo an tín dụng cho khách hàng

20/10/2021 09:49 GMT+7
Ngày 19/10, Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (Bảo hiểm Agribank) vừa tổ chức chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tín dụng cho 6 khách hàng tại huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam với số tiền gần 900 triệu đồng.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Giám đốc Bảo hiểm Agribank - Chi nhánh Đà Nẵng cho biết: Đợt này, Bảo hiểm Agribank đã phối hợp với Agribank Tiên Phước (Quảng Nam) chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tín dụng cho 6 khách hàng gồm: Nguyễn Thanh Kim (Tiên Hiệp) được chi trả với số tiền 304,5 triệu đồng, Nguyễn Đình Ba (Tiên Hiệp) 103,2 triệu đồng, Huỳnh Ngọc Quốc (Tiên Lập) 103,5 triệu đồng, Bùi Văn Kỳ (Tiên Châu) 62.3 triệu đồng, Phạm Thị Hoàng (Tiên Cẩm) 102,7 triệu đồng, Lê Hồng Sơn (Tiên Hà) 204.8 triệu đồng. Tổng số tiền được Công ty Bảo hiểm Agribank chi trả cho 6 khách hàng là gần 900 triệu đồng.

Quảng Nam: Bảo hiểm Agribank chi trả gần 900 triệu đồng bảo hiểm Bảo an tín dụng cho khách hàng - Ảnh 1.

Bảo hiểm Agribank đã tổ chức chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tín dụng cho 6 khách hàng tại huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Trần Hậu.

Ông Hải cho biết thêm, những khách hàng được chi trả lần này có vay vốn tại Agribank Tiên Phước để sử dụng cho phương án sản xuất kinh doanh của gia đình. Trong quá trình vay vốn, khách hàng quan tâm đến sản phẩm bảo hiểm Bảo an tín dụng và đã được nhân viên ngân hàng tận tình giải thích đầy đủ về điều kiện tham gia, phí bảo hiểm, đặc biệt là về quyền lợi khách hàng nhận được khi tham gia sản phẩm bảo hiểm, nên những khách hàng này đã tự nguyện tham gia với mức trách nhiệm 100%.

Quảng Nam: Bảo hiểm Agribank chi trả gần 900 triệu đồng bảo hiểm Bảo an tín dụng cho khách hàng - Ảnh 2.

Các đại biểu tham dự buổi chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tín dụng. Ảnh: Trần Hậu.

Thời gian qua, những khách hàng này không may bị bệnh đột ngột và qua đời. Khi nhận được thông tin từ gia đình khách hàng, đại diện Công ty Bảo hiểm Agribank đã phối hợp với Agribank Tiên Phước đến trực tiếp động viên thăm hỏi, thực hiện các thủ tục, hồ sơ chi trả bồi thường 100% theo mức trách nhiệm đã tham gia. Ngoài ra, công ty còn hỗ trợ một phần lãi vay và hỗ trợ thêm gia đình 1 triệu đồng tiền mai táng phí.

Từ năm 2018 đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, Bảo hiểm Agribank đã giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho 244 trường hợp khách tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng, với số tiển 12,5 tỷ đồng, riêng 9 tháng đầu năm 2021 Bảo hiểm Agribank đã chi trả cho cho 40 khách hàng với tổng số tiền là 3,3 tỷ đồng.

Bà Trần Thị Lệ Xuân ở thôn 4, xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam, là vợ khách hàng Nguyễn Thanh Kim cho biết: Chồng bà không may mắc bệnh hiểm nghèo đã qua đời, đối với gia đình bà là mất mát quá lớn, khoản bồi thường 304,5 triệu đồng của Công ty Bảo hiểm Agribank đã giúp gia đình bà trả được nợ cho ngân hàng, gia đình bà gửi lời cảm ơn chân thành đến công ty. Trước đó, gia đình bà có vay vốn tại Agribank Tiên Phước để làm ăn và có tham gia sản phẩm bảo hiểm Bảo an tín dụng.

Quảng Nam: Bảo hiểm Agribank chi trả gần 900 triệu đồng bảo hiểm Bảo an tín dụng cho khách hàng - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Thanh Hải, đại diện Công ty Bảo hiểm Agribank chia sẻ những mất mát với gia đình có người thân không may qua đời do bệnh tật. Ảnh: Trần Hậu.

"Qua đây, tôi cũng nhắn nhủ đến quý khách hàng có vay vốn nên tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng, khi gặp trường hợp rủi ro như gia đình tôi sẽ được bảo hiểm chi trả, bớt đi gánh nặng cho gia đình…", bà Xuân chia sẻ.

Ông Nguyễn Hùng Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Phước cho biết, sản phẩm bảo hiểm Bảo an tín dụng của Bảo hiểm Agribank như là "lá chắn" vững chắc giúp người dân giảm thiểu rủi ro tài chính trong cuộc sống. Vì đây là một trong những sản phẩm bảo hiểm liên kết với Ngân hàng Agribank, khi xảy ra vấn đề bảo hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người vay vốn, sẽ được công ty trả nợ thay cho khách hàng.

Quảng Nam: Bảo hiểm Agribank chi trả gần 900 triệu đồng bảo hiểm Bảo an tín dụng cho khách hàng - Ảnh 5.

Quang cảnh buổi chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tín dụng của Công ty Bảo hiểm Agribank cho khách hàng. Ảnh: Trần Hậu.

Theo ông Anh, qua việc chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tín dụng cho 6 hộ gia đình hôm nay, càng khẳng định rõ tính thiết thực của việc tham gia bảo hiểm, dù có thêm một khoản chi phí nhỏ, nhưng khi có tai nạn, rủi ro bệnh tật xảy ra, những người thụ hưởng không phải gánh thêm gánh nặng tài chính bên cạnh việc mất mát người thân.

Hiện nay, Công ty Bảo hiểm Agribank đang triển khai rất nhiều sản phẩm bảo hiểm như: Bảo an tín dụng, bảo hiểm Bảo an chủ thẻ, bảo hiểm cây trồng, vật nuôi, xe máy, nhà tư nhân... rất thiết thực đối với mọi đối tượng khách hàng.

Trần Hậu