Quảng Ngãi: Agribank Chi nhánh Đức Phổ hỗ trợ xây nhà tình nghĩa

01/10/2020 16:53 GMT+7
Ngày 30/9, Agribank Chi nhánh Đức Phổ (Quảng Ngãi) phối hợp với Đảng ủy - UBND - UBMTTQ thị xã Đức Phổ tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ bà Phạm Thị Lực có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Hội An 1, xã Phổ An, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

Được biết, hộ bà Phạm Thị Lực thuộc diện hộ nghèo của thôn, bà sống cùng người con gái hiện vẫn chưa lập gia đình. Bà Lực sức khỏe yếu, đau ốm thường xuyên phải nằm một chỗ, mọi sinh hoạt cá nhân, đi lại hàng ngày đều phải trông chờ vào người con gái. 

Quảng Ngãi: Agribank Chi nhánh huyện Đức Phổ hỗ trợ xây nhà tình nghĩa - Ảnh 1.

Đại diện chính quyền địa phương và Agribank Chi nhánh Đức Phổ (Quảng Ngãi) trao nhà tình nghĩa cho hộ bà Phạm Thị Lực.

Ngoài làm lúa trên mảnh ruộng nhỏ của gia đình, con gái bà Lực cũng không có công việc ổn định, thường ngày ai kêu đâu làm đó, với mức thu nhập không đáng kể nên cũng chỉ đủ cho chi tiêu sinh hoạt, thuốc men cho mẹ hàng ngày. 

Mặc dù căn nhà đã quá cũ, dột nát nhưng hai mẹ con cũng đành sống tạm bợ mấy năm nay vì không có điều kiện để sửa chữa. Được sự quan tâm của chính quyền địa phương và sự hỗ trợ kinh phí từ Agribank Chi nhánh Đức Phổ, đến nay sau 2 tháng thi công, ngôi nhà cấp 4, kết cấu tường xây, mái lợp tôn, diện tích hơn 30m2 đã được bàn giao và đưa vào sử dụng. 

Quảng Ngãi: Agribank Chi nhánh huyện Đức Phổ hỗ trợ xây nhà tình nghĩa - Ảnh 2.

Agribank Chi nhánh Đức Phổ (Quảng Ngãi) trao nhà tình nghĩa cho hộ bà Phạm Thị Lực.

Ngôi nhà được xây dựng với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng, trong đó Agribank Chi nhánh Đức Phổ trích từ nguồn kinh phí an sinh xã hội của đơn vị hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do anh em, họ hàng giúp đỡ.

Đại diện hộ gia đình, con trai bà Lực cảm ơn sự quan tâm của chính quyền địa phương, đặc biệt là sự hỗ trợ kinh phí trong công tác an sinh xã hội của Agribank Chi nhánh Đức Phổ, đã giúp cho mẹ và em gái anh có một ngôi nhà khang trang, bản thân anh và gia đình sẽ cố gắng làm ăn, ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo.


Việt Hà