Quảng Ngãi: Hoàn thành công trình kéo dài qua 6 đời Chủ tịch tỉnh

30/09/2023 14:14 GMT+7
Sau gần 20 năm kể từ khi triển khai và qua 6 đời Chủ tịch tỉnh, công trình dự án Vũng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn (gồm 2 giai đoạn) đã hoàn thành; chấm dứt những dư luận, bàn tán không hay trong dư luận địa phương.

Sáng 30/9, trao đổi với PV Etime, BQL dự án các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi, chủ đầu tư Vũng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn (giai đoạn 2) xác nhận, đã hoàn thành và đang làm thủ tục bàn giao công trình cho cơ quan chủ quản.

Quảng Ngãi: Hoàn thành công trình kéo dài qua 6 đời Chủ tịch tỉnh  - Ảnh 1.

Một góc công trình Vũng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn. Ảnh: Công Xuân.

Như vậy sau gần 20 năm kể từ khi triển khai và qua 6 đời Chủ tịch tỉnh, công trình dự án Vũng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn (gồm 2 giai đoạn) đã hoàn thành; chấm dứt những dư luận, bàn tán không hay trong dư luận địa phương.

Để tháo gỡ vướng mắc, hoàn thành công trình này, cùng với cấp ngành trực thuộc, trong 2 năm qua, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh, đã 2 lần ra kiểm tra và có chỉ đạo ngay tại hiện trường dự án.

Được biết công trình dự án Vũng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn, nằm ở phía đông của huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi), được triển khai từ năm 2004, gồm 2 giai đoạn (giai đoạn 1 kết thúc vào năm 2010, giai đoạn 2 từ năm 2010-2021).

Trong đó giai đoạn 2 có tổng kinh phí khoảng 400 tỷ đồng, do Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư.

Quảng Ngãi: Hoàn thành công trình kéo dài qua 6 đời Chủ tịch tỉnh  - Ảnh 3.

Lãnh đạo các cấp ngành của tỉnh Quảng Ngãi, huyện Lý Sơn trong một lần kiểm tra hiện trường công trình. Ảnh: Công Xuân.

Tuy nhiên do sự yếu kém trong quá trình hoạt động, nên vào đầu năm 2021 vừa qua, cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi đã sáp nhập ban này và dự án trên, được chuyển cho Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các (gọi tắt là BQL) công trình giao thông tỉnh, làm chủ đầu tư.

Công Xuân
Cùng chuyên mục