Quảng Ngãi: Sở GTVT lên tiếng vụ nham nhở, "dặt dẹo" điện chiếu sáng tuyến đường 729 tỷ

05/04/2021 11:25 GMT+7
Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi, đơn vị chủ quản hệ thống điện chiếu sáng trên tuyến Mỹ Khê-Trà Khúc, TP.Quảng Ngãi cho biết kể từ tháng 11/2020 đến nay, đã 4 lần gửi văn bản đến cấp ngành của tỉnh xin cấp kinh phí sửa chữa, nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Sáng 5/4, liên quan đến tình trạng hư hỏng của hệ thống điện chiếu sáng trên tuyến đường Mỹ Khê-Trà khúc, với tổng kinh phí 729 tỷ đồng không chỉ gây phản cảm, mà còn tiềm ẩn nhiều hiểm họa cho người và phương tiện tham gia giao thông trên tuyến này, PV Etime đã có buổi làm việc với đơn vị chủ quản là Sở GTVT Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi: Sở GTVT lên tiếng vụ nham nhở, dặt dẹo điện chiếu sáng tuyến đường 729 tỷ?  - Ảnh 1.

Sở GTVT Quảng Ngãi, đơn vị chủ quản hệ thống điện chiếu sáng của tuyến đường Mỹ Khê-Trà Khúc.

Đại diện Sở GTVT Quảng Ngãi cung cấp thông tin, không chỉ ở tuyến đường Mỹ Khê -Trà Khúc (đường Hoàng Sa), mà cả tuyến đường Trường Sa (bờ nam sông Trà Khúc),TP.Quảng Ngãi hệ thống điện chiếu sáng cũng bị cơn bão số 9 (diễn ra vào cuối tháng 10/2020), làm hư hỏng nặng, không thể hoạt động được.

Theo đó, vào đầu tháng 11/2020, sau khi tiến hành kiểm tra hiện trường, Sở GTVT Quảng Ngãi đã có văn bản gửi cấp ngành của tỉnh đề nghị cấp kinh phí để sửa.

Quảng Ngãi: Sở GTVT lên tiếng vụ nham nhở, dặt dẹo điện chiếu sáng tuyến đường 729 tỷ?  - Ảnh 2.

Đã nhiều lần Sở GTVT Quảng Ngãi gửi văn bản nhưng đến nay, tỉnh Quảng Ngãi vẫn chưa cấp kinh phí để sửa chữa hệ thống điện ở tuyến đường Mỹ Khê-Trà Khúc.

Và tính đến thời điểm này, Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi đã 4 lần gửi văn bản xin cấp kinh phí khắc phục, sửa chữa để vận hành lại hệ thống điện ở 2 tuyến đường trên, nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Cũng theo đại diện Sở GTVT Quảng Ngãi, dù biết rằng để tình trạng hệ thống điện chiếu sáng cái bể hỏng, nứt, bóng bị xoay đủ hướng; số bị gãy chỉ còn phần trụ gây phản cảm, mất mỹ quan đô thị và tiềm ẩn gây họa cho người và phương tiện tham gia giao thông trên tuyến này, nhưng đành lực "bất tòng tâm" (vì không có kinh phí để sửa, khắc phục).

Quảng Ngãi: Sở GTVT lên tiếng vụ nham nhở, dặt dẹo điện chiếu sáng tuyến đường 729 tỷ?  - Ảnh 3.

Thân của một trụ điện bị hỏng bể trên tuyến đường Mỹ Khê-Trà Khúc.

Câu hỏi đặt ra, đến bao giờ thì cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi mới cấp kinh phí để khắc phục, sửa chữa tình trạng nham nhở, "dị tật" và giảm thiểu nguy cơ gây họa cho người, phương tiện đi lại trên tuyến giao thông này?

Như Etime đã phản ánh, dự án đường ven biển Mỹ Khê-Trà Khúc, TP Quảng Ngãi do Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư, với tổng vốn khoảng 729 tỷ đồng từ nguồn trái phiếu Chính phủ.

Quảng Ngãi: Sở GTVT lên tiếng vụ nham nhở, dặt dẹo điện chiếu sáng tuyến đường 729 tỷ?  - Ảnh 4.

Một trụ điện có bóng bị bể, dây dẫn lòng thòng.

Tuyến đường có chiều dài 12km, nền đường rộng 36m, mặt đường rộng 23m và dải phân cách rộng 3m; quy mô kết cấu mặt đường A1, tiêu chuẩn đường phố chính cấp II.

Sau khi hoàn thành tuyến đường được đưa vào sử dụng năm 2015, đường ven biển Mỹ Khê-Trà Khúc trở thành một trong những tuyến đường đẹp nhất nhì của TP.Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi: Sở GTVT lên tiếng vụ nham nhở, dặt dẹo điện chiếu sáng tuyến đường 729 tỷ?  - Ảnh 5.

Một bóng đèn bị bong hở treo lủng lẳng trên không trung

Tuy nhiên hiện hệ thống điện chiếu sáng ở tuyến đường này như một gã say rượu, vô số trụ ngã nghiêng và xoay đủ hướng; số thì bóng bong treo lơ lửng trên đầu, nhiều trụ bị gãy chỉ còn trơ trọi phần đế…không chỉ gây phản cảm, mất mỹ quan mà tiềm ẩn hiểm họa làm thương tích, đoạt mạng người đi đường.


Tới Phan