Quảng Ngãi: Thu hồi 25 nhà, đất công sản bỏ hoang, để trống ở thành phố

22/05/2021 11:44 GMT+7
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh vừa ban lệnh thu hồi 25 nhà, đất công sản bỏ hoang và để trống. Đây là những nhà, đất vốn trước đó được giao cho 14 cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP.Quảng Ngãi quản lý sử dụng.

Sáng 22/5, trao đổi với PV Etime, đại diện UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, ngày 21/5, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã ký Quyết định số 722/QĐ-UBND, phê duyệt phương án sắp xếp lại, xử lý nhà, đất của các tổ chức, cơ quan và đơn vị thuộc phạm vi quản lý của chính quyền TP.Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi: Chủ tịch tỉnh lệnh thu hồi 25 nhà, đất công sản bỏ hoang, để trống ở thành phố  - Ảnh 1.

Nhà công sản ở số 74, đường Phan Đình Phùng, vốn là trụ sở của Công ty Xổ số kiến thiết Quảng Ngãi, hiện đang được bỏ trống.

Trong tổng số 453 cơ sở nhà, đất công sản của 113 cơ quan, tổ chức và đơn vị ở TP.Quảng Ngãi đã được Chủ tịch tỉnh phê duyệt tại phương án trên, có 426 cơ sở nhà, đất của 113 cơ quan, tổ chức, đơn vị được phép tiếp tục giữ lại để sử dụng; 25 nhà, đất công sản của 14 tổ chức, cơ quan và đơn vị sẽ bị thu hồi.

Những địa phương có nhà, đất công sản bị thu hồi nhiều nhất là 2 phường Nghĩa Lộ (5 trường hợp), Trần Hưng Đạo (4 trường hợp); số còn lại nằm rải rác ở 4 phường và 6 xã của TP.Quảng Ngãi.

Được biết thời gian qua tình trạng nhà công sản, vốn được xây, cấp và giao cho các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh để làm trụ sở nhưng hiện không còn sử dụng, bị bỏ hoang hàng loạt suốt nhiều năm đã bị xuống cấp và hư hỏng, gây nhiều bức xúc trong dư luận.

Quảng Ngãi: Chủ tịch tỉnh lệnh thu hồi 25 nhà, đất công sản bỏ hoang, để trống ở thành phố  - Ảnh 3.

Một trường hợp nhà công sản được phép tiếp tục giữ lại để sử dụng.

Điều đáng nói là vô số trường hợp nhà, đất công sản bị bỏ hoang nằm ngay ở những vị trí "vàng", đắc địa ngay những trục đường lớn của trung tâm TP.Quảng Ngãi, như: Quang Trung, Nguyễn Nghiêm…trong sự nuối tiếc và niềm ao ước của không biết bao nhiêu người dân trong tỉnh này.

Trả lời về tình trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh thừa nhận, sự chậm chạp trong xử lý nhà công sản, tài sản công hời gian qua của cấp thẩm quyền tỉnh đã gây lãng phí lớn, nhiều dư luận không hay ở địa phương.

Quảng Ngãi: Chủ tịch tỉnh lệnh thu hồi 25 nhà, đất công sản bỏ hoang, để trống ở thành phố  - Ảnh 4.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh.

Theo đó vị đứng đầu chính quyền Quảng Ngãi đã chỉ đạo và hiện các sở ngành trực thuộc đang rà soát, hoàn tất các thủ tục quy định để đưa ra tổ chức đấu giá 16 nhà công sản ở TP.Quảng Ngãi, với thời gian dự kiến là vào tháng 7/2021.


Lam Nguyễn