Quảng Ngãi: Xe chở đất khủng “hành hạ” cầu đường, gieo rắc kinh hoàng trên tuyến ĐH 530

21/09/2023 14:29 GMT+7
Bất chấp biển báo tải trọng cầu trên tuyến ĐH530, đi qua xã Tịnh Châu chỉ cho phép 17 tấn, hàng đoàn xe chở đất “khủng” từ mỏ ông Đoài, xã Tịnh Thiện, TP.Quảng Ngãi và vùng lân cận, vẫn nối đuôi qua lại, phủ bụi mù mịt trong sự bức xúc và bất lực của dư luận, chính quyền sở tại.

Thời gian qua, tình trạng xe chở đất từ mỏ núi ông Đoài, xã Tịnh Thiện, TP.Quảng Ngãi và vùng lân cận, chạy nối đuôi từng đoàn; tranh giành lấn đường, tung bụi mù mịt đã trở thành nỗi ám ảnh, khiếp sợ cho người dân dọc ven tuyến ĐH 530.

Quảng Ngãi:
Xe chở đất khủng “hành hạ” cầu đường, gieo rắc kinh hoàng trên tuyến ĐH 530
 - Ảnh 1.

Cầu trên tuyến ĐH530 đang phải "oằn mình" vì xe chở đất "khủng". Ảnh: Công Hoàng.

Qua quan sát của PV Etime tại đoạn đi qua xã Tịnh Châu, TP.Quảng Ngãi, dù mặt đường ĐH 530 tại nhiều vị trí khá hẹp, thế nhưng có thời điểm xe tải chở đất "khủng" vẫn bất chấp, giành và vượt nhau, dẫn đến gây ách tắc cục bộ và nguy hiểm cho người, phương tiện xe máy lưu thông.

Chưa hết dù cầu nằm trên đoạn tuyến này, đã được cơ quan chức năng cắm biển báo tải trọng cho phép lưu thông chỉ  17 tấn, thế nhưng hàng đoàn xe chở đất "khủng", vẫn ngang nhiên qua lại.

Điều đáng nói tình trạng trên đã diễn ra và kéo dài trong thời gian qua, chính quyền một số xã nằm dọc ven tuyến ĐH530, cũng đã nhiều lần báo cáo với UBND TP.Quảng Ngãi, đề nghị cho cơ quan cấp trên và chức năng xử lý.

Thế nhưng khi có mặt lực lượng chức năng lập chốt, tăng cường TTKS, thì số xe chở đất khủng giảm tần suất, hoặc tạm nghỉ hoạt động; chờ đến khi lực lượng chức năng rút đi, thì hoạt động trở lại.

Quảng Ngãi:
Xe chở đất khủng “hành hạ” cầu đường, gieo rắc kinh hoàng trên tuyến ĐH 530
 - Ảnh 3.

Phương tiện vận tải đang vào chở đất tại mỏ núi ông Đoài, xã Tịnh Thiện, TP.Quảng Ngãi: Ảnh: Công Hoàng.

Liên quan đến mỏ đất tại núi ông Đoài, xã Tịnh Thiện, vào gần giữa tháng 8/2023, qua kiểm tra, UBND xã Tịnh Thiện, TP.Quảng Ngãi kết luận, Công ty Việt Đức (chủ mỏ) đã khai thác đất ngoài mốc giới; tự ý mở thêm đường tại mỏ Tịnh Thiện; không tưới nước khu vực đường ra vào mỏ, gây ô nhiễm môi trường và bức xúc cho người dân địa phương.

Công Hoàng
Cùng chuyên mục