Quảng Ngãi: Bỏ hoang diện tích đất vàng “khủng” ngay trung tâm huyện cửa ngõ thành phố

07/04/2021 12:17 GMT+7
Một diện tích đất trên 21.000m2, tương đương 2,1 ha nằm ở khu vực trung tâm huyện Tư Nghĩa-cửa ngõ phía nam TP.Quảng Ngãi, bị bỏ hoang suốt nhiều năm qua trong sự nuối tiếc và gây nhiều dư luận không hay ở địa phương này.

Thời gian qua, dư luận ở huyện Tư Nghĩa khá bức xúc trước tình trạng một diện tích đất "khủng" nằm ngay ở thị trấn La Hà, trung tâm huyện Tư Nghĩa bị bỏ hoang suốt nhiều năm.

Qua quan sát vị trí khu đất bị bỏ hoang nằm cách chợ thị trấn La Hà chỉ vài bước chân, cách trung tâm huyện Tư Nghĩa vài trăm mét theo đường chim bay.

Quảng Ngãi: Bỏ hoang diện tích đất vàng “khủng” ngay trung tâm huyện cửa ngõ thành phố  - Ảnh 1.

Một phần khuôn viên bên trong phần đất được giao cho Công ty Lâm nghiệp Trà Tân quản lý, sử dụng.

Quảng Ngãi: Bỏ hoang diện tích đất vàng “khủng” ngay trung tâm huyện cửa ngõ thành phố  - Ảnh 2.

Một hạng mục nhà bên trong khuôn viên của Công ty Lâm nghiệp Trà Tân.

Trên khu đất này có khá nhiều hạng mục nhà, xưởng nhưng hiện đã xuống cấp, hư hỏng nặng với tường đầy rêu mốc, loang lổ; một số nhà mái ngói bị sụp xuống còn xung quanh cỏ dại phủ đầy.

"Với vị thế nằm ngay chợ và trung tâm huyện như thế này, có được vài chục m2 để làm nơi buôn bán và kinh doanh là mơ ước của không ít người, nếu muốn mua cũng chưa chắc có đủ tiền. Vậy mà cả một khu đất rộng nhiều ha bỏ hoang như vậy là quá lãng phí", nhiều người dân bày tỏ.

Quảng Ngãi: Bỏ hoang diện tích đất vàng “khủng” ngay trung tâm huyện cửa ngõ thành phố  - Ảnh 4.

Khuôn viên bên trong phần diện tích đất mà nhà nước cho doanh nghiệp thuê để làm nhà xưởng (thửa số 12/340)

Sáng 7/4, để làm rõ thông tin liên quan đến khu đất trên sau khi đăng ký, PV Etime đã có buổi làm việc với lãnh đạo và các phòng ban trực thuộc của huyện Tư Nghĩa.

Theo thông tin mà chính quyền huyện Tư Nghĩa cung cấp, khu đất trên gồm 2 thửa, bị cắt ngang bởi 1 con đường bê tông nhỏ, có tổng diện tích trên 21.000m2, tương đương hơn 2,1ha. Số diện tích đất này là đất công, nhưng đã được nhà nước cấp và cho 1 doanh nghiệp thuê.

Quảng Ngãi: Bỏ hoang diện tích đất vàng “khủng” ngay trung tâm huyện cửa ngõ thành phố  - Ảnh 5.

Nhà xưởng tại khu đất bỏ hoang hư hỏng, đổ vỡ nặng.

Cụ thể một thửa (số 13/291), hiện do Công ty Lâm nghiệp Trà Tân (hiện đã dừng hoạt động và đang chờ cấp thẩm quyền ra quyết định cho phá sản) quản lý, có diện tích gần 20.300m2.

Thửa thứ 2 (số 12/340) do một doanh nghiệp thuê để làm nhà xưởng, có diện tích gần 1100m2 (hiện doanh nghiệp này đã bị cấp thẩm quyền cho dừng hoạt động từ nhiều năm).

Đại diện chính quyền huyện Tư Nghĩa thừa nhận, việc một diện tích lên đến hơn 2,1ha bị bỏ hoang suốt nhiều năm qua như vậy là quá lãng phí. Tuy nhiên số diện tích đất này thuộc thẩm quyền quản lý của tỉnh.

Quảng Ngãi: Bỏ hoang diện tích đất vàng “khủng” ngay trung tâm huyện cửa ngõ thành phố  - Ảnh 6.

Cổng chính vào thửa đất mà nhà nước cho thuê để làm nhà xưởng (thửa đất số 12/340).

"Đã nhiều lần huyện có văn bản gửi cho các cấp ngành của tỉnh Quảng Ngãi đề nghị cho kiểm tra, đo đạc lại và xử lý. Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân, vướng mắc nên đến nay vẫn chưa giải quyết dứt điểm", đại diện UBND huyện Tư Nghĩa cho biết.

PV Etime sẽ tiếp tục tìm hiểu, làm việc với cấp ngành chức năng của tỉnh Quảng Ngãi làm rõ nguyên nhân, hướng xử lý đối với số diện tích đất "khủng", nằm ở vị trí "vàng" bị bỏ hoang nêu trên.


Tới Phan