Quảng Ngãi: Chủ tịch tỉnh hé lộ việc mời “sếu đầu đàn” đầu tư du lịch đảo Lý Sơn

02/06/2021 15:37 GMT+7
Hiện du lịch Lý Sơn đã có sự phát triển vượt bậc rất nhiều so với trước đó, nhưng chưa phát huy hết và tương xứng với tiềm năng đang có. Vì vậy Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cho biết đã mời và hiện một số nhà đầu tư lớn, tiềm lực mạnh đang tìm hiểu để đầu tư cho du lịch Lý Sơn.

Như PV Etime đã đưa tin, trong chuyến đi Lý Sơn của Đoàn công tác do Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh dẫn đầu vào cuối tháng 5 vừa qua, một trong những nội dung quan trọng được đưa ra để bàn thảo, đó là phát triển du lịch của đảo sao cho tương xứng tiềm năng đang có.

Quảng Ngãi:
Chủ tịch tỉnh hé lộ việc mời “sếu đầu đàn” đầu tư du lịch đảo Lý Sơn
 - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh tại buổi làm việc với chính quyền huyện Lý Sơn.

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Quảng Ngãi nhìn nhận mấy năm gần đây, đặc biệt là khi có điện lưới quốc gia (năm 2014) đến nay, ngành du lịch của Lý Sơn đã có sự phát triển vượt bậc rất nhiều so với trước đó, hiện đã và đang trở thành điểm đến của du khách trong nước và quốc tế.

Theo thống kê của chính quyền huyện Lý Sơn nếu ngày trước, số cơ sở nhà nghỉ trên toàn đảo chưa tính hết "bàn tay xoè" thì nay đã lên đến 130 khách sạn, nhà nghỉ/1000 phòng, với số lượng khách ra đảo có thời điểm trên 3500 người/ngày.

Bên cạnh đó Lý Sơn còn là nơi được chọn để tổ chức nhiều hoạt động thể thao có quy mô lớn ở trong nước, gần đây nhất là Lễ hội dù lượn (tháng 9/2019); giải vô địch quốc gia marathon và các cự ly dài (tháng 7/2020)…thu hút nhiều ngàn người tham gia và sự theo dõi của đông đảo người dân trong cả nước.

Quảng Ngãi:
Chủ tịch tỉnh hé lộ việc mời “sếu đầu đàn” đầu tư du lịch đảo Lý Sơn
 - Ảnh 3.

Hang Câu, một trong những thắng cảnh nổi tiếng ở đảo Lý Sơn.

Tuy nhiên với những gì đã làm và đạt được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cho rằng, sự phát triển này vẫn chưa tương xứng với tiềm năng mà Lý Sơn hiện có. Qua so sánh với một số đảo du lịch nổi tiếng hiện nay ở trong và ngoài nước, tiềm năng của Lý Sơn không mấy kém cạnh.

Quảng Ngãi:
Chủ tịch tỉnh hé lộ việc mời “sếu đầu đàn” đầu tư du lịch đảo Lý Sơn
 - Ảnh 4.

Du khách quốc tế đang đến tham quan ở Lý Sơn.

Đảo Lý Sơn có nhiều danh lam thắng cảnh và được thiên nhiên ưu ái nhiều điểm độc đáo nổi tiếng, như di tích núi lửa hàng triệu năm, vách đá Hang Câu, cổng Tò Vò, miệng núi lửa Giếng Tiền và Thới Lới; các di sản văn hoá phi vật thể như Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa, Lễ đua thuyền Tứ Linh…

Quảng Ngãi:
Chủ tịch tỉnh hé lộ việc mời “sếu đầu đàn” đầu tư du lịch đảo Lý Sơn
 - Ảnh 5.

Toàn cảnh đảo lớn, trung tâm huyện Lý Sơn.

Vì vậy người đứng đầu UBND tỉnh Quảng Ngãi khẳng định: Với những tiềm năng phong phú và độc đáo như vậy, Lý Sơn hoàn toàn có đủ điều kiện để trở thành đảo du lịch nổi tiếng thế giới, nếu có và được đầu tư bài bản, chiến lược để phát huy những giá trị đó. Muốn làm được điều này, Lý Sơn cần phải có nhà đầu tư lớn, tiềm lực mạnh.

Quảng Ngãi:
Chủ tịch tỉnh hé lộ việc mời “sếu đầu đàn” đầu tư du lịch đảo Lý Sơn
 - Ảnh 6.

Cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi đã có đề xuất xin xây dựng sân bay cho Lý Sơn theo hình thức BOT (ảnh minh hoạ nguồn Internet).

Vì đang trong thời gian tiếp cận, trao đổi và tìm hiểu nên chưa thể nói cụ thể là Tập đoàn, doanh nghiệp lớn nào sẽ đến đầu tư Lý Sơn, tuy nhiên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh bày tỏ: Các cấp ngành của tỉnh đang nỗ lực, tạo điều kiện thuận lợi nhất để trong 1 tương lai gần, sẽ có những nhà đầu tư lớn đến đầu tư cho ngành du lịch của đảo.


Nhiệt Băng