Quảng Ngãi: Cuộc thi dù lượn quốc gia, điểm nhấn cho thiên đường du lịch Lý Sơn năm 2022

11/05/2022 14:40 GMT+7
Đây là lần thứ 2 huyện Lý Sơn được chọn làm nơi thi dù lượn. Việc tổ chức thi dù lượn này sẽ tạo điểm nhấn, quảng bá hình ảnh và thúc đẩy du lịch của đảo Lý Sơn, sau một thời gian dài ảm đạm do ảnh hưởng dịch Covid-19; góp phần làm phong phú hơn các sản phẩm du lịch, thu hút khách đến với Quảng Ngãi.

Sáng 11/5, đại diện chính quyền huyện Lý Sơn cho biết, đang tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan của tỉnh, để chuẩn bị cho cuộc thi vô địch các CLB Dù lượn quốc gia lần thứ 2 năm 2022, được tổ chức tại đảo.

Quảng Ngãi: Cuộc thi dù lượn quốc gia, điểm nhấn cho thiên đường du lịch Lý Sơn năm 2022  - Ảnh 1.

Toàn cảnh Lý Sơn nhìn từ trên cao. Ảnh nguồn Iternet.

Theo thông tin mà PV Etime thu thập, giải vô địch các CLB Dù lượn quốc gia lần thứ 2, năm 2022, dự kiến sẽ diễn ra tại đảo Lý Sơn từ ngày 20 – 24/5; với 3 nội dung thi đấu, gồm: Giải cá nhân nam, giải cá nhân nữ và giải đồng đội.

Clip cuộc thi dù lượn tại Lý Sơn năm tháng 6/2019.

Đến thời điểm này đã có 50 vận động viên đăng ký tham gia cuộc thi, theo cấp thẩm quyền Quảng Ngãi, số lượng đăng ký (vận động viên) sẽ tiếp tục tăng nhanh trong những ngày đến.

Cũng như lần thi đầu tiên vào tháng 6/2019, vị trí được chọn để thi dù lượn tại Lý Sơn, có điểm xuất phát dự kiến là đỉnh núi Thới Lới - phôi núi lửa đã tắt hàng triệu năm trên đảo; điểm đáp của các vận động viên tham gia là khu vực đồng tỏi nằm cách về phía nam khoảng 500m.

Quảng Ngãi: Cuộc thi dù lượn quốc gia, điểm nhấn cho thiên đường du lịch Lý Sơn năm 2022  - Ảnh 3.

Núi Thới Lới, nơi dự kiến điểm xuất phát của cuộc thi. Ảnh: Thảo Nguyên.

Quảng Ngãi: Cuộc thi dù lượn quốc gia, điểm nhấn cho thiên đường du lịch Lý Sơn năm 2022  - Ảnh 4.

Vị trí dự kiến điểm đích của cuộc thi.Ảnh: Thảo Nguyên.

Quảng Ngãi: Cuộc thi dù lượn quốc gia, điểm nhấn cho thiên đường du lịch Lý Sơn năm 2022  - Ảnh 5.

Việc tổ chức thi dù lượn này sẽ tạo điểm nhấn, quảng bá hình ảnh và thúc đẩy du lịch của đảo Lý Sơn, sau một thời gian dài ảm đạm do ảnh hưởng dịch Covid-19. Ảnh: Thảo Nguyên.

 

Thảo Nguyên
Cùng chuyên mục