Quảng Ninh: Phát vé thăm quan miễn phí Hạ Long và Yên Tử trong tháng 5

05/05/2020 09:15 GMT+7
Theo Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh, trong tháng 5/2020, sẽ miễn phí vé thăm quan Vịnh Hạ Long, Khu di tích danh thắng Yên Tử cho nhân dân Quảng Ninh và du khách trong nước đến tỉnh qua Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn.

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, du lịch Quảng Ninh cũng như cả nước rơi vào tình trạng trầm lắng. Sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, từ 12 giờ ngày 1/5, Quảng Ninh cho phép một số hoạt động du lịch hoạt động trở lại, như các điểm thăm quan trên Vịnh Hạ Long; Khu di tích, danh thắng Yên Tử; Bảo tàng Quảng Ninh, Thư viện tỉnh; Khu du lịch Quốc gia Trà Cổ - Móng Cái; các bãi tắm; khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, sân golf, hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa.

Trong 4 ngày mở cửa trở lại một số hoạt động du lịch, lượng khách du lịch đến thăm quan tại Quảng Ninh đã tăng dần. Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành Du lịch của tỉnh sau thời gian chịu ảnh hưởng do dịch. Cùng với cho hoạt động trở lại các điểm du lịch, tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo phải thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch cho mọi người tại các điểm du lịch, các khu di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh… như trang bị phòng hộ cho nhân viên, kiểm tra thân nhiệt khách đến, ghi chép thông tin người ra vào; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…

Quảng Ninh: Phát vé thăm quan miễn phí Hạ Long và Yên Tử trong tháng 5 - Ảnh 1.

Carnaval Hạ Long 2020 dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 19/5 tới.

Để khôi phục hoạt động du lịch trở lại, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương đều thống nhất cho rằng, vấn đề đặt ra hiện nay cho ngành du lịch là phải có một kịch bản kích cầu mới, với các biện pháp cụ thể, chi tiết, vừa phải đảm bảo hoạt động đón khách, vừa giữ được sự an toàn. Trong đó, ưu tiên khai thác thị trường du lịch nội địa sẽ là hướng đi thích hợp trong bối cảnh hiện nay. Cùng với đó là một loạt các chương trình khuyến mại, giảm giá, ưu đãi…với chiến dịch truyền thông hiệu quả, sẽ là những điều kiện vô cùng quan trọng để du lịch Quảng Ninh sớm phục hồi được đà phát triển.

Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh yêu cầu, nhiệm vụ lớn đặt ra hiện nay là phải khẩn trương phục hồi và phát triển du lịch dịch vụ, lấy lại đà tăng trưởng lĩnh vực trọng điểm này trên cơ sở kịch bản đã được tỉnh chủ động xây dựng từ trước.

"Quảng Ninh là nơi vừa sở hữu nhiều điểm du lịch đẹp, vừa có hạ tầng cơ sở hiện đại, có môi trường văn minh, thân thiện. Nhưng quan trọng nhất là tỉnh đã phòng chống dịch Covid-19 rất tốt. Đây là những điều kiện cần và đủ để tiếp tục thu hút du khách và sớm phục hồi được ngành du lịch. Qua các ý kiến tại cuộc họp, Thường trực Tỉnh ủy thống nhất chủ trương giao Đảng đoàn HĐND, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh thực hiện các bước tiếp theo nhằm kích cầu du lịch, trong đó tỉnh sẽ tập trung vào gói kích cầu du lịch nội địa, gồm cả thị trường trong tỉnh và trong nước", Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh nhấn mạnh.

Quảng Ninh: Phát vé thăm quan miễn phí Hạ Long và Yên Tử trong tháng 5 - Ảnh 2.

Trong tháng 5/2020, tỉnh Quảng Ninh sẽ miễn phí vé thăm quan Vịnh Hạ Long, Khu di tích danh thắng Yên Tử cho nhân dân Quảng Ninh và du khách trong nước đến tỉnh qua Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn.

Trong tháng 5/2020, tỉnh sẽ miễn phí vé thăm quan Vịnh Hạ Long, Khu di tích danh thắng Yên Tử cho nhân dân Quảng Ninh và du khách trong nước đến tỉnh qua Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn. Từ ngày 1/6, tỉnh sẽ tiếp tục có những chương trình khuyến mại hấp dẫn để kích cầu du lịch. HĐND tỉnh sớm cho chủ trương nối dài tuyến xe bus miễn phí từ Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn đến Hạ Long và nối dài đến Yên Tử (TP Uông Bí) để tạo điều kiện thuận lợi cho du khách khi đến với các điểm du lịch của tỉnh.

Để tạo hiệu ứng truyền thông bằng sự kiện trong khuôn khổ phù hợp với tình hình phòng, chống dịch Covid-19, thống nhất với đề xuất vào dịp 19/5 nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tỉnh Quảng Ninh xem xét sớm báo cáo cấp có thẩm quyền cho phép tổ chức sự kiện mở màn cho du lịch Hạ Long như chương trình Carnaval Hạ Long với quy mô, hình thức phù hợp trong bối cảnh dịch nhưng vẫn đảm bảo tính hấp dẫn.

Đồng thời yêu cầu toàn ngành du lịch và các địa phương tập trung thực hiện hiệu quả các biện pháp đảm bảo tuyệt đối an toàn cho du khách, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, mang lại giá trị cho người sử dụng dịch vụ. Sở Du lịch tăng cường kết nối với các địa phương trên cả nước để xúc tiến du lịch, tổ chức các tuyến tham quan du lịch nội địa theo hướng mở các đường bay để khai thác tối đa sân bay quốc tế Vân Đồn. Từng bước phục hồi thị trường du lịch Đông Bắc Á ở các khu vực đã kiểm soát dịch bệnh an toàn.

Quảng Ninh: Phát vé thăm quan miễn phí Hạ Long và Yên Tử trong tháng 5 - Ảnh 3.

Du khách mua vé thăm quan tại khu di tích Yên Tử.

Các địa phương tổ chức các hoạt động thu hút du lịch phù hợp với quỹ thời gian còn lại của năm 2020 trong điều kiện phòng, chống dịch tốt, kiểm soát được tình hình. Riêng các địa phương: Cô Tô, Vân Đồn, Móng Cái tổ chức các sự kiện thúc đẩy mùa du lịch biển. Cùng với đó, quyết liệt triển khai các biện pháp chấn chỉnh môi trường kinh doanh du lịch đảm bảo an toàn, thân thiện, văn minh cho du khách.

Giải pháp quan trọng nhất cần thực hiện ngay đó là cần xây dựng một chiến dịch truyền thông, lan tỏa mạnh mẽ thông điệp về Quảng Ninh là điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn tới du khách. Trước mắt,

Quảng Ninh đang triển khai nhiều sản phẩm du lịch mới, trong đó, có khu nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp Quang Hanh, phấn đấu 1/6 sẽ khánh thành để có thêm điểm đến hấp dẫn phục vụ du khách.

(Dân Việt)
Cùng chuyên mục