Samsung đã bán được 1 triệu chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold

13/12/2019 11:08 GMT+7
Dù có mức giá bán khá “chát” lên tới 2.000 USD, song siêu phẩm Galaxy Fold của Samsung vẫn bán chạy trên thị trường toàn cầu.
Samsung đã bán được 1 triệu chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold - Ảnh 1.

Một triệu chiếc điện thoại màn hình gập Galaxy Fold đã được bán ra thị trường toàn cầu trong 3 tháng vừa qua (Ảnh: TechCrunch).

Hôm qua, tại sự kiện Disrupt Berlin 2019 của TechCrunch, Chủ tịch Samsung Electronic Young Sohn đã tiết lộ rằng, công ty đã bán được 1 triệu chiếc điện thoại thông minh màn hình gập Galaxy Fold. Ước tính đến tháng 10 vừa qua, doanh số bán hàng Galaxy Fold chốt tại thời điểm đó đạt 500.000 sản phẩm.

"Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã bán được 1 triệu chiếc đối với Galaxy Fold. Đã có một triệu người muốn sử dụng sản phẩm này với giá 2.000 USD" ông Sohn nói tại sự kiện.

Cuộc thảo luận tại sự kiện Disrupt Berlin diễn ra ngày hôm qua tập trung vào sự phát triển công nghệ thông qua sự đổi mới. Ông Sohn đã nhận xét về số lượng bán hàng trong khi giải thích quy trình phát hành sản phẩm của Samsung để nhận phản hồi. Chủ tịch Sohn cho biết, nếu hãng giữ các thiết bị như Fold trong phòng thí nghiệm, họ sẽ không nhận được các phản hồi từ người tiêu dùng để hoàn thiện sản phẩm.

Và cuối cùng, Samsung đã đạt được thành công khi nhận được rất nhiều phản hồi về Galaxy Fold khi hãng phát hành mẫu điện thoại này trên thị trường.

Điện thoại màn hình gập được Samsung công bố lầu đầu tiên tại Triển lãm di động toàn cầu (MWC) 2019 vào đầu năm nay. Galaxy Fold đã được ra mắt vào tháng 4 năm nay, sau vài tháng kể từ khi hãng giới thiệu mẫu điện thoại này tại sự kiện MWC. Các chuyên gia đánh giá công nghệ đã nhanh chóng phát hiện ra nhiều vấn đề đối với mẫu smartphone màn hình gập này, bao gồm cả việc nứt màn hình khi sử dụng. Samsung ngay sau đó đã thu lại sản phẩm và sửa chữa một số lỗi trước khi được chính thức phát hành vào cuối tháng 9 năm nay.

Galaxy Fold được phát hành lại có độ bền cao hơn, mặc dù theo đánh giá của TechCrunch, mẫu điện thoại này vẫn có một số vấn đề về màn hình hiển thị.

Dựa trên báo cáo trên các phương tiện truyền thông trước đây, Samsung cho biết hãng đang tăng cường kế hoạch mở bán 6 triệu smartphone màn hình gập vào năm 2020.

Thu Trà (TechCrunch)