Samsung sẽ tung thêm nhiều mẫu smartphone màn hình gập trong năm 2020

04/12/2019 13:59 GMT+7
Samsung sẽ ra mắt ít nhất hai mẫu điện thoại thông minh màn hình gập mới trong năm tới, bao gồm mẫu điện thoại thiết kế màn hình vỏ sò và mẫu Galaxy Fold phiên bản nâng cấp.

Theo nguồn tin từ The Korea Herald trích dẫn từ nguồn tin trong ngành, các thiết bị điện thoại thông minh màn hình gập dự kiến sẽ được tung ra thị trường vào năm tới với các phiên bản khác nhau, mở rộng phân khúc màn hình gập khi nhu cầu người tiêu dùng tăng đối với màn hình lớn hơn.

Samsung Electronics sẽ tung ra thị trường ít nhất là hai mẫu smartphone màn hình gập vào năm tới. Không chỉ Samsung, một số tin đồn cho rằng LG Electronics cũng có thể sẽ ra mắt mẫu điện thoại màn hình gập đầu tiên của mình vào năm 2020.

Samsung sẽ tung thêm nhiều mẫu smartphone màn hình gập trong năm 2020 - Ảnh 1.

Một trong những mẫu điện thoại mới màn hình gập được Samsung ra mắt trong năm tới sẽ là một thiết bị có thiết kế kiểu vỏ sò có thể gập lại theo chiều dọc, trong khi chiếc còn lại là phiên bản nâng cấp của mẫu Galaxy Fold hiện tại.

Thiết kế màn hình gập vỏ sò dự kiến sẽ được Samsung công bố vào khoảng tháng 2 năm tới cùng với dòng Galaxy S phiên bản thứ 11. Trong khi đó phiên bản thứ hai của Galaxy Fold dự kiến sẽ được công bố vào khoảng tháng 8 năm 2020.

Ông Choi Bo-young, một nhà phân tích tại Kyobo Securities cho biết: "Kế hoạch mở rộng phát triển nhiều dòng sản phẩm màn hình gập của Samsung còn phải phụ thuộc vào phản ứng của người tiêu dùng thị trường với mẫu thiết kế vỏ sò dự kiến ra mắt vào năm 2020, nhưng chắc chắn công ty sẽ tăng sản xuất dòng sản phẩm này".

Giá bán lẻ của mẫu điện thoại vỏ sò năm 2020 của Samsung sẽ có giá khoảng 1 triệu won (tương đương 845 USD) nhằm tăng doanh số và gia tăng số lượng người dùng trên thế giới.

Samsung hiện cũng đang bắt tay vào việc thực hiện tăng doanh thu của mẫu điện thoại Galaxy Fold có giá gần 2.000 USD bằng kế hoạch mở rộng thị trường ra khoảng 60 quốc gia trên thế giới từ tháng 2 năm nay bao gồm các nước như: Việt Nam, New Zealand, Brazil, Chile, Ý, Hà Lan và Hy Lạp.

Mẫu điện thoại thông minh màn hình gập Galaxy Fold đã bán được khoảng 500.000 chiếc kể từ khi mẫu máy này chính thức ra mắt vào tháng 9 năm nay, sau khi hãng lùi thời hạn bán ra khoảng 5 tháng do phát hiện một số lỗi về hiển thị vào tháng 4.

Một chuyên gia phân tích cho biết, Samsung có kế hoạch bán tổng cộng 6 triệu thiết bị màn hình gập vào năm tới và mục tiêu bán được 20 triệu mẫu điện thoại này vào năm 2021.

LG Electronics cũng dự kiến sẽ tham gia thị trường màn hình gập vào năm tới với việc công bố model đầu tiên. Máy cũng sẽ áp dụng thiết kế tương tự giống với các bằng chế cho các mẫu điện thoại di động có thể gập lại khác.

Samsung sẽ tung thêm nhiều mẫu smartphone màn hình gập trong năm 2020 - Ảnh 3.

Theo trang tin từ LetGo Digital có trụ sở tại Hà Lan tiết lộ rằng, LG đã nộp bằng sáng chế thiết kế The Hague International Designs Bulletin vào tháng 5 năm nay trước khi tài liệu về bằng sáng chế này được hãng công bố chính thức vào ngày 29/11. Bản phác thảo bằng sáng chế cho thấy thiết kế màn mình của LG có thể gập ra bên ngoài giống như Mate X của Huawei.

Công ty công nghệ này đã làm việc nội bộ để cho ra đời thiết bị màn hình gập đầu tiên của mình vào đầu năm nay. Tuy nhiên, hãng đã không có thông báo chính thức về sự ra mắt của thiết bị này do cần phải tái cấu trúc lại mảng kinh doanh điện thoại thông minh của mình. Một nhân viên công ty cho biết: "Chúng tôi đã phát triển được công nghệ điện thoại màn hình gập nhưng việc quyết định ra mắt chính thức sản phẩm này vẫn còn quá sớm".

Thu Trà (The Korea Herald)