Sân bay Vân Đồn đón chuyến bay thứ 39 trở về từ vùng dịch

02/05/2020 05:33 GMT+7
Sân bay Vân Đồn đón chuyến bay thứ 39 trở về từ vùng dịch
Theo sân bay quốc tế Vân Đồn, chuyến bay VN008 xuất phát từ Canada là chuyến bay thứ 39, đưa công dân Việt Nam trở về từ vùng dịch.

Vào lúc 17h27 ngày 1/5, chuyến bay VN008 đưa 276 công dân Việt Nam từ Canada trở về đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn. Tất cả hành khách đều được kiểm tra y tế và thực hiện cách ly theo quy định.

Sân bay Vân Đồn đón chuyến bay thứ 39 trở về từ vùng dịch - Ảnh 1.

Sân bay quốc tế Vân Đồn áp dụng quy trình đặc biệt đón các chuyến bay quốc tế đến từ vùng dịch.

276 công dân Việt Nam bao gồm các học sinh dưới 18 tuổi, người cao tuổi, những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người đi chữa bệnh, du lịch, thăm thân, công tác… đã hết thời hạn lưu trú tại Canada, được các cơ quan ngoại giao hỗ trợ đưa về nước. Hành khách trước khi lên máy bay đều đã được đo thân nhiệt, kiểm tra, phỏng vấn tình trạng sức khỏe và phải sử dụng khẩu trang trong suốt hành trình.

Sân bay quốc tế Vân Đồn tiếp tục áp dụng quy trình đặc biệt đón các chuyến bay quốc tế đến từ vùng dịch. Theo đó, tàu bay khi hạ cánh đậu ở bãi đỗ xa, được xe bus chở vào làm thủ tục tại khu vực phía ngoài nhà ga, đảm bảo không ảnh hưởng tới hoạt động chung của sân bay, tránh lây nhiễm chéo cho nhân viên cũng như các hành khách khác. 

Các cơ quan chức năng đã bố trí phương tiện đưa toàn bộ hành khách về các khu vực cách ly, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày theo quy định.

Sau khi hoàn tất khâu đón khách, toàn bộ khu vực làm thủ tục, luồng di chuyển của hành khách và các thiết bị tại sân bay Vân Đồn đều được phun xịt khử trùng, phòng lây nhiễm dịch bệnh.

Sân bay Vân Đồn đón chuyến bay thứ 39 trở về từ vùng dịch - Ảnh 2.

Hành khách làm thủ tục kiểm tra y tế và nhập cảnh tại sân bay quốc tế Vân Đồn.

Ngoài ra, kể từ ngày 4/5, sân bay quốc tế Vân Đồn cũng sẽ nối lại các chuyến bay thương mại.

Cụ thể, đường bay Vân Đồn – TP.Hồ Chí Minh do hãng hàng không Vietjet Air khai thác với tần suất 1 chuyến/ngày vào tất cả các ngày trong tuần. Vietnam Airlines cũng sẽ khai thác đường bay này từ 16/5 với tần suất 4 chuyến/tuần (thứ 2, 3, 5, 7) và Bamboo Airways khai thác từ 1/6 với tần suất 1 chuyến/ngày vào tất cả các ngày trong tuần.

Một đường bay nội địa khác cũng được mở lại từ ngày 16/5 là chặng Vân Đồn – Đà Nẵng, khai thác bởi Vietnam Airlines với tần suất 3 chuyến/tuần (Thứ 4, 6, Chủ Nhật).

Thanh Tuyền