Sân bay Vân Đồn tiếp tục đón 317 công dân Việt Nam từ vùng dịch Canada về nước

25/08/2020 12:01 GMT+7
Chuyến bay Airbus A350 mang số hiệu VN68 của hãng hàng không Vietnam Airlines chở 317 hành khách là công dân Việt Nam từ vùng dịch Canada đã hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) tối 24/8.

Lúc 19h21 ngày 24/8, chuyến bay đưa 317 người Việt từ Canada về nước đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn. Tất cả hành khách đều được kiểm tra y tế và thực hiện cách ly theo quy định. 

Đây là chuyến bay thứ 3 đưa công dân Việt Nam từ Canada – một trong những quốc gia vẫn đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid 19 - trở về Việt Nam an toàn.

Sân bay Vân Đồn tiếp tục đón 317 công dân Việt Nam từ vùng dịch Canada về nước  - Ảnh 1.

Chuyến bay chở 317 hành khách từ Canada hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh)

Chuyến bay xuất phát từ Canada, quá cảnh tại Nhật Bản, chở theo 317 hành khách, chủ yếu gồm du học sinh và lao động gặp khó khăn về nơi ở, không thể gia hạn thị thực… Hành khách xuống máy bay được đón tiếp và thực hiện các thủ tục khai báo y tế bắt buộc, thủ tục nhập cảnh, hải quan bên ngoài nhà ga. 

Sân bay Vân Đồn tiếp tục đón 317 công dân Việt Nam từ vùng dịch Canada về nước  - Ảnh 2.

Nhằm đảm bảo hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm chéo khi đón các chuyến bay về từ nước ngoài, sân bay quốc tế Vân Đồn đã áp dụng quy trình khép kín để đón hành khách ngay khi tàu bay hạ cánh.

Tất cả hành lý xách tay và hành lý ký gửi, khu vực nhà ga và luồng di chuyển của hành khách đều được phun khử trùng. Sau khi hoàn tất thủ tục, hành khách được đưa về khu vực cách ly, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày theo quy định. 

Kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên phạm vi toàn cầu đến nay, sân bay quốc tế Vân Đồn đã đón 50 chuyến bay đưa gần 10.000 công dân Việt Nam từ các vùng dịch về nước. Ngoài ra, sân bay cũng đón khoảng 50 chuyến bay chở đội ngũ chuyên gia, kỹ sư chất lượng cao của các Tập đoàn kinh tế lớn trên thế giới tới Việt Nam làm việc. 

Sân bay Vân Đồn tiếp tục đón 317 công dân Việt Nam từ vùng dịch Canada về nước  - Ảnh 3.

Hành khách được tặng sim 4G và hướng dẫn truy cập khai báo y tế khi hạ cánh xuống sân bay.

Cùng với việc đón chuyến bay đặc biệt từ nước ngoài, đường bay thương mại nội địa TPHCM – Vân Đồn vẫn đang được vận hành ổn định tại sân bay Vân Đồn. Với các chuyến bay này, sân bay quốc tế Vân Đồn đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng dịch Covid-19 như dán thông báo và đọc loa phát thanh hướng dẫn hành khách tuân theo quy định phòng dịch; bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại các quầy thủ tục, cửa ra vào ga, các phòng làm việc của nhân viên; đo thân nhiệt cho hành khách; yêu cầu khai báo y tế điện tử với 100% khách… 

Hàng ngày, sân bay Vân Đồn đều phun khử khuẩn nhà ga,vệ sinh các vị trí có nguy cơ lây nhiễm cao như tay cầm, cánh cửa bằng dung dịch diệt khuẩn. Hành khách và nhân viên sân bay đều phải đeo khẩu trang suốt quá trình làm việc.

Dự kiến, ngày 30/8 tới, sân bay quốc tế Vân Đồn tiếp tục đón thêm chuyến bay “giải cứu” công dân Việt Nam từ Mỹ trở về. 

Minh Minh