Sạt lở kinh hoàng, 8 hecta cây rừng, đất đá từ đỉnh núi Trang Dài bất ngờ đổ ập xuống

31/12/2021 06:49 GMT+7
Vụ sạt lở kinh hoàng vừa xảy ra từ đỉnh núi Trang Dài (ở tỉnh Bình Định) đổ xuống tràn qua khu vực đường đi và đồng ruộng.

Ngày 30/12, Chủ tịch UBND huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định) Phan Chí Hùng cho biết, khu vực rộng 8ha với cây rừng và đất đá từ đỉnh núi Trang Dài, xã Tây Phú đã sạt lở, đổ xuống tràn qua khu vực đường đi và đồng ruộng.

Do ảnh hưởng của đợt mưa kéo dài từ ngày 26 và 27/12 vừa qua, tại khu vực núi Trang Dài đã xảy ra vụ sạt lở trên.

Sạt lở kinh hoàng, 8 hecta cây rừng, đất đá từ đỉnh núi Trang Dài bất ngờ đổ ập xuống - Ảnh 1.

Đỉnh núi Trang Dài xuất hiện sạt lở, đất đá đổ ập xuống bên dưới. Ảnh: TB.

Vụ việc này đã khiến khoảng 3ha rừng sản xuất, 3ha rừng phòng hộ và 2ha đất khu vực đất sản xuất của người dân bị sạt lở. Một lượng lớn đất đá, cây cối từ trên núi đổ tràn xuống khu vực dưới chân núi Trang Dài gây ách tắc đường đi và đồng ruộng của người dân bị đất đá vùi lấp.

Sạt lở kinh hoàng, 8 hecta cây rừng, đất đá từ đỉnh núi Trang Dài bất ngờ đổ ập xuống - Ảnh 2.

Nhiều vị trí dưới chân núi bị vùi lấp hoàn toàn. Ảnh: TB.

Trước mắt, chính quyền huyện Tây Sơn đã chỉ đạo lực lượng chức năng phối hợp với UBND xã Tây Phú cắm biển cảnh báo không cho người dân đến gần nơi đang sạt lở để đảm bảo an toàn. Đoạn đường bị đất đá bồi lấp đã được khắc phục và giao thông qua lại nơi này đã được thông suốt. 

"Thời gian tới, khi trời nắng ráo, các lực lượng chức năng sẽ tiến hành khắc phục hậu quả vụ sạt lở", ông Phan Chí Hùng nói.

Sạt lở kinh hoàng, 8 hecta cây rừng, đất đá từ đỉnh núi Trang Dài bất ngờ đổ ập xuống - Ảnh 3.

Ruộng đồng của nông dân bị thiệt hại sau vụ sạt lở. Ảnh: TB.

Theo người dân xã Tây Phú, hiện tại đất đá từ bên trên vẫn đang rơi, chảy xuống chân núi có nhiều rừng sản xuất của người dân vừa được khai thác.

"Từ nhiều ngày qua, vụ sạt lở đã khiến hơn 2.000 m2 đất ruộng của gia đình tôi bị đất cát phủ lấp dày khoảng 1m. Hiện tại khu vực này vẫn đang bị đất đá chảy xuống nên chúng tôi chưa thể tiến hành khắc phục được", ông Trần Quang Thân (trú tại thôn Phú Mỹ, xã Tây Phú) cho hay.


Thăng Bình