Siêu du thuyền Diamond Princess đưa du khách tham quan cố đô Huế

11/12/2023 09:55 GMT+7
Theo kế hoạch, ngoài chuyến tàu vào ngày 10/12, trong tháng này, sẽ có thêm 2 chuyến tàu Diamond Princess cập cảng Chân Mây, tỉnh Thừa Thiên Huế. Mỗi chuyến, tàu sẽ vận chuyển từ 2.800 khách cùng hơn 1.000 thuyền viên phục vụ.

Ngày 10/12, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế và các đơn vị liên quan tổ chức chào đón đoàn khách từ siêu du thuyền Diamond Princess cập cảng Chân Mây tham quan cố đô Huế.

Siêu du thuyền Diamond Princess đưa du khách tham quan cố đô Huế  - Ảnh 1.

Siêu du thuyền Diamond Princess đưa du khách tham quan cố đô Huế.

Tại cửa Ngọ Môn (Đại nội Huế), đại diện lãnh đạo Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh và Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế đã chào mừng đoàn đến tham quan với chương trình biểu diễn nhã nhạc cung đình, tặng hoa. Đoàn khách gần 300 người vào tham quan Hoàng cung Huế và 1 lăng vua được ưu đãi giảm vé tham quan.

Qua hoạt động này, ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế muốn thể hiện sự mến khách, thân thiện đối với một trong những hãng tàu du lịch lớn trên thế giới đã có hành trình trở lại miền Trung Việt Nam sau hơn 3 năm vắng bóng bởi ảnh hưởng dịch Covid-19.

Theo kế hoạch, ngoài chuyến tàu vào ngày 10/12, trong tháng này, sẽ có thêm 2 chuyến tàu Diamond Princess cập cảng Chân Mây, tỉnh Thừa Thiên Huế vào các ngày 19 và 29/12/2023. Mỗi chuyến, tàu sẽ vận chuyển từ 2.800 khách cùng hơn 1.000 thuyền viên phục vụ.

Siêu du thuyền Diamond Princess đưa du khách tham quan cố đô Huế  - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chào đón đoàn khách từ siêu du thuyền Diamond Princess cập cảng Chân Mây tham quan cố đô Huế.

Diamond Princess là một trong những du thuyền 5 sao nổi tiếng trên thế giới. Tàu thuộc sở hữu và điều hành bởi hãng tàu Princess Cruise, với sức chứa hơn 2.800 khách đã nhiều lần được bình chọn là tàu du lịch quốc tế tốt nhất thế giới.

Theo Công ty Cổ phần Cảng Chân Mây và các công ty lữ hành khai thác khách tàu biển, sau thời gian dịch Covid-19, các hãng tàu du lịch biển quốc tế đã bắt đầu phục hồi mạnh mẽ trở lại với việc nhiều công ty du lịch đăng ký đưa khách cập cảng Chân Mây.

Trong năm 2023, cảng Chân Mây đã có 24 chuyến tàu du lịch đăng ký cập cảng đưa khoảng 23.000 khách du lịch quốc tế đến với Thừa Thiên Huế. Theo kế hoạch đến cuối năm nay, cảng Chân Mây còn đón thêm 6 chuyến tàu du lịch quốc tế.

Để đảm bảo chất lượng dịch vụ chào đón du khách quốc tế, cảng Chân Mây đã tích cực chuẩn bị các điều kiện về môi trường vệ sinh, bố trí điều hành các hãng lữ hành đưa đón du khách thuận lợi đi tham quan các điểm du lịch.

Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trong năm 2024 và 2025 sẽ có nhiều du thuyền lớn đăng ký đến cảng Chân Mây hơn so với năm 2023. Các hãng tàu và doanh nghiệp lữ hành đang quan tâm đến những điểm dừng nghỉ ăn uống, mua sắm kết hợp trải nghiêm văn hóa tại Huế như Sống Platform và Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế.

Trần Hòe
Cùng chuyên mục