Tăng cường an ninh tại trạm BOT Mỹ Lộc trong ngày đầu thu phí trở lại

20/03/2019 10:39 GMT+7
Bắt đầu từ 6h sáng 20.3, Trạm BOT Mỹ Lộc (huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định) đã chính thức thu phí trở lại sau hơn 7 tháng xả trạm, các lực lượng chức năng được tăng cường để đảm bảo an ninh khu vực trạm.

 

Theo UBND tỉnh Nam Định, việc thu phí tại Trạm BOT Mỹ Lộc đúng quy định của pháp luật nên các cơ quan Trung ương và tỉnh Nam Định đã thống nhất với Công ty Cổ phần Tasco điều chỉnh giảm phí qua trạm đối với các phương tiện và đồng ý để đơn vị này thu phí trở lại.

Trạm BOT Mỹ Lộc đã công khai bảng phí qua trạm đối với từng loại xe

Công ty Cổ phần Tasco đã miễn phí dịch vụ sử dụng đường bộ qua Trạm BOT Mỹ Lộc đối với các chủ phương tiện có hộ khẩu trùng với đăng ký xe trong phạm vi bán kính 3km xung quanh trạm thu phí (phương tiện không kinh doanh).

Xe của cán bộ công chức, viên chức làm việc tại các cơ quan hành chính trên địa bàn huyện Mỹ Lộc; xe công vụ của các cơ quan Nhà nước có trụ sở trên địa bàn huyện Mỹ Lộc; xe vận chuyển rác thải (xe môi trường hoạt động công ích, không thuộc các đơn vị kinh doanh) và xe buýt nội tỉnh.

Cụ thể, xe dưới 12 chỗ ngồi, xe tải dưới 2 tấn và các loại xe buýt vận tải khách công cộng giảm từ 30.000 đồng/lượt xuống còn 15.000 đồng/lượt; xe từ 12 chỗ ngồi đến 30 chỗ ngồi, xe tải từ 2 tấn đến dưới 4 tấn giảm từ 40.000 đồng/lượt xuống còn 25.000 đồng/lượt.

Xe 31 chỗ ngồi trở lên, xe tải từ 4 đến dưới 10 tấn giảm từ 60.000 đồng/lượt xuống 35.000 đồng/lượt; xe tải từ 10 đến dưới 18 tấn và container 20 feet giảm từ 100.000 đồng/lượt xuống 60.000 đồng/lượt; xe tải từ 18 tấn trở lên và container 40 feet giảm từ 160.000 đồng/lượt xuống còn 120.000 đồng/lượt.

Theo ghi nhận cuả PV Dân Việt, sáng nay công tác thu phí tại trạm BOT Mỹ Lộc diễn ra bình thường, các phương tiện đều chấp hành các quy định khi đi qua trạm thu phí.

Các đơn vị chức năng huyện Mỹ Lộc và tỉnh Nam Định đã tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng, hướng dẫn phương tiện và xử lý các trường hợp cố tình vi phạm quy định pháp luật.

Chủ đầu tư cũng đã công khai bảng phí qua trạm đối với từng loại xe, và lắp đặt loa truyền thanh thông báo công khai thông tin về hoạt động thu phí tại Trạm BOT Mỹ Lộc; những loại xe được ưu tiên, không mất phí khi qua trạm để các đơn vị vận tải, chủ phương tiện và nhân dân trên địa bàn nắm được và thực hiện.

Trước đó, trạm BOT Mỹ lộc đã gặp phải sự phản ứng của các đơn vị vận tải và lái xe nên phải xả trạm, ngừng thu phí 7 tháng. Đây là dự án thu phí xây dựng tuyến đường tránh thành phố Nam Định từ Quốc lộ 10 đến thị trấn Mỹ Lộc, huyện Mỹ Lộc theo hình thức BOT vẫn còn 8 năm 11 tháng (đến tháng 12/2027) mới kết thúc.

Thế Anh