Thành lập Hội Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Thừa Thiên Huế

16/08/2022 09:29 GMT+7
Hội Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan giải quyết kịp thời các khiếu nại của người tiêu dùng, hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh chân chính…

Chiều 15/8, Hội Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức đại hội lần I, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Hội Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Thừa Thiên Huế được thành lập với tôn chỉ hoạt động là đẩy mạnh tuyên truyền bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng theo hướng đa dạng hóa về hình thức, đồng phối hợp với các cơ quan liên quan giải quyết kịp thời các khiếu nại của người tiêu dùng, hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh chân chính.

Thành lập Hội Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Thừa Thiên Huế - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế tặng hoa chúc mừng hoa chúc mừng đại hội Hội Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh. Ảnh: VP UBND tỉnh TT-Huế.

Hội cũng phối hợp cùng các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát thị trường, cảnh báo cho người tiêu dùng về các mặt hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái; tích cực hưởng ứng triển khai thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"…  

Phát biểu tại đại hội, ông Nguyễn Thanh- Giám đốc Sở Công thương, Trưởng Ban vận động thành lập Hội Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Hội sẽ đoàn kết, vận động, tập hợp, khơi dậy tiềm năng to lớn của các hội viên, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ phát triển mới, thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong công tác bảo vệ người tiêu dùng.

Đại hội Hội Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ I đã bầu Ban chấp hành Hội gồm 11 thành viên và ông Nguyễn Thanh được bầu làm Chủ tịch Hội.


Quỳnh Nhi