Ông Phạm Văn Tân - Giám đốc Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn cho biết Thảo Cầm Viên (quận 1) sẽ mở cửa hoạt động đón khách trở lại từ ngày 5/11.
"Sau khi đáp đáp ứng đủ điều kiện và được UBND TP.HCM cho phép, Thảo Cầm Viên sẽ hoạt động trở lại vào ngày 5/11 tới đây. Công suất hoạt động hoạt động đón khách chỉ 50% theo quy định của UBND TP", ông Tân nói.
Theo ông Tân, giá vé không thay đổi so với ngày thường, cụ thể người lớn 60.000 đồng/lượt, trẻ em 40.000 đồng/lượt và miễn phí cho trẻ em dưới 1m.
Sau đó, để duy trì Thảo Cầm Viên và đặc biệt chăm sóc động, thực vật tại đây, đơn vị đã xin thành phố hỗ trợ với số tiền 30.180.000.000 tỷ đồng.
Theo dự toán, chi phí chăm sóc động, thực vật từ tháng 7 đến tháng 12 của Thảo Cầm Viên Sài Gòn là hơn 45,7 tỷ đồng.
Thảo Cầm Viên Sài Gòn cho biết đã thực hiện các biện pháp tiết kiệm và giảm các khoản chi phí để duy trì hoạt động thường xuyên, tối thiểu trong giai đoạn bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 từ đầu năm 2020 đến nay. Tuy nhiên do dịch kéo dài, không thể mở cửa đón khách nên phải xin kinh phí để duy trì hoạt động.
Thảo Cầm Viên Sài Gòn có tuổi đời 156 năm, hiện đang chăm sóc hơn 1.500 cá thể động vật và 900 loài thực vật.
Đặt chân đến Đất Sen hồng Đồng Tháp tại miền Tây sông nước, du khách không chỉ thích thú với những cánh đồng sen tỏa sắc mà còn bị hút hồn bởi các món ăn đặc sản được chế biến từ sen.
Lễ hội Bánh mì đang diễn ra tại TP.HCM thu hút rất đông người dân và du khách. Lễ hội năm nay thay đổi địa điểm tổ chức, kỳ vọng mang lại nhiều trải nghiệm thú vị về ẩm thực cho khách tham quan.
Mỗi năm tại Việt Nam có đến gần 20 triệu phòng trống ở các khách sạn bốn và năm sao, theo công ty tư vấn bất động sản Knight Frank. Vì vậy, các chủ đầu tư cần đi chậm lại trong phân khúc này.
Chưa nước nào thống kê được, có bao nhiêu loại bánh mì, nói chi cả thế giới và số lượng không ngừng gia tăng. Điều chắc chắn, bánh mì phổ biến nhất, lâu đời nhất, được làm từ bột mì, trộn nước và nướng.
Hà Nội có rất nhiều món ăn ngon, làm xiêu lòng biết bao thực khách. Trong đó, món cháo đậu cà bình dân ít người biết tới nhưng luôn là thức quà đặc biệt với người Hà Nội.
Không chỉ sẵn sàng chi 200.000 đồng cho ly matcha cao cấp 100 ml, nhiều người trẻ đầu tư gần chục triệu đồng để sở hữu dụng cụ tự pha chế tại nhà.