Thừa Thiên Huế hợp tác với Kyoto (Nhật Bản) phát triển tuyến phố xe đạp

21/11/2023 07:52 GMT+7
Chiều 20/11, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và chính quyền tỉnh Kyoto (Nhật Bản) tổ chức lễ ký kết bản ghi nhớ về việc thiết lập quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai bên.

Theo bản ghi nhớ, tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Kyoto sẽ cùng phối hợp truyền thông nhằm xúc tiến hoạt động du học đến Kyoto và Thừa Thiên Huế. Hai bên cũng sẽ đẩy mạnh trao đổi, bao gồm cả hình thức trực tuyến, giữa học sinh và sinh viên giữa hai địa phương, cũng như giao lưu nhân dân thông qua các hoạt động liên kết giữa các trường đại học, doanh nghiệp.

Thừa Thiên Huế hợp tác với Kyoto (Nhật Bản) phát triển tuyến phố xe đạp  - Ảnh 1.

Ký kết bản ghi nhớ giữa Thừa Thiên Huế và Kyoto (Nhật Bản).

Tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Kyoto cũng sẽ triển khai các chương trình đào tạo nguồn nhân lực trong mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và các trường đại học tại Kyoto, nhằm góp phần phát triển du lịch và bảo tồn các di sản văn hóa tại Huế.

Bên cạnh đó, hai bên hỗ trợ tổ chức giao lưu quốc tế, tổ chức hữu nghị nhân dân tham gia tích cực vào các chương trình giao lưu giữa hai địa phương nhằm mục đích tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác giữa nhân dân hai địa phương.

Ngoài ra, hai bên triển khai các hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực xúc tiến đầu tư, thương mại, quảng bá địa phương sử dụng nền tảng truyền thông số...

Thừa Thiên Huế hợp tác với Kyoto (Nhật Bản) phát triển tuyến phố xe đạp  - Ảnh 2.

Lãnh đạo Thừa Thiên Huế trải nghiệm xe đạp chia sẻ công cộng tại TP. Huế.

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương đánh giá cao những kết quả đạt được trong quá trình hợp tác giữa Nhật Bản và Thừa Thiên Huế, đặc biệt là mối quan hệ giữa Kyoto với tỉnh Thừa Thiên Huế.

"Trong thời gian tới, Thừa Thiên Huế sẽ tích cực thúc đẩy hoạt động hợp tác với với các đối tác Nhật Bản, đặc biệt là với Kyoto, trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, bảo tồn di sản, văn hóa, du lịch, đầu tư, thương mại, quy hoạch phát triển đô thị, nhất là trong quy hoạch hạ tầng giao thông để phát triển tuyến phố xe đạp giành cho người đi bộ và khách du lịch…", ông Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh. 


Phong Cầm
Cùng chuyên mục