Thuận Đức (TDP) chi 50 tỷ mua lại 400m2 sàn thương mại của vợ chồng chủ tịch

19/05/2022 09:57 GMT+7
Công ty Cổ phần Thuận Đức quyết định chi 50 tỷ đồng nhận chuyển nhượng 2 sàn thương mại dịch vụ tại khu thương mại Hope Residences với tổng diện tích gần 400m2 để làm văn phòng cho công ty.

Ngày 17/05/2022, Công ty Cổ phần Thuận Đức (HoSE:TDP) tổ chức cuộc họp Hội đồng quản trị để lấy ý kiến về nội dung: chuyển nhượng 2 sàn thương mại dịch vụ thuộc khu thương mại dịch vụ Hope Residences. Kết quả biểu quyết cho nội dung này đạt 100% ý kiến tán thành.

THUẬN ĐỨC: Chi số tiền khủng để xây dựng văn phòng làm việc liệu có lý không? - Ảnh 1.

Công ty Cổ phần Thuận Đức

Chủ sở hữu của 2 sàn thương mại dịch vụ này là 2 thành viên Hội đồng quản trị của Công ty, vợ chồng ông Nguyễn Đức Cường và bà Ngô Kim Dung.

Hai sàn thương mại dịch vụ này lần lượt mang số H4-TM3 và H4-TM4. Cả 2 đều nằm trên khu nhà ở xã hội tại thửa đất B8.NXH thuộc quy hoạch chi tiết khu công viên công nghệ phần mềm Hà Nội (Hope Residences) - địa chỉ: phường Phúc Đồng, quận Long Biên, thành phố Hà Nội. Với diện tích 7.621m2 và có thời hạn sử dụng đến hết ngày 09/03/2068. Mục đích sử dụng sàn thương mại dịch vụ là dùng để làm văn phòng làm việc của Công ty Cổ phần Thuận Đức.

THUẬN ĐỨC: Chi số tiền khủng để xây dựng văn phòng làm việc liệu có lý không? - Ảnh 2.

Hình ảnh khu nhà xã hội Hope Residences

Cụ thể, H4-TM3 và H4-TM4 lần lượt mang diện tích sàn là 195,1m2 và 195,6m2. Với mỗi sàn thương mại dịch vụ, giá trị chuyển nhượng là 25 tỷ đồng và đã bao gồm thuế Giá trị gia tăng và các khoản thuế, phí và lệ phí khác. Ngoài ra, giá trị chuyển nhượng sẽ không bao gồm các chi phí kết nối lắp đặt hay phí quản lý vận hành hàng tháng. Bên công ty sẽ có trách nhiệm thanh toán các khoản phí này kể từ thời điểm nhận bàn giao.

Ngoài ra, ông Bùi Quang Sỹ- Tổng giám đốc Công ty sẽ là người thực hiện giao kết hợp đồng với chủ sở hữu, thực hiện các thủ tục pháp lý và các vấn đề phát sinh.

Cũng liên quan đến Thuận Đức, mới đây đã thông qua việc góp vốn hơn 20,3 tỷ đồng vào dự án đầu tư Nhà máy sản xuất bao bì và túi xách siêu thị xuất khẩu, tương đương 10% tổng số vốn đầu tư dự án.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 18/5, cổ phiếu TDP giao dịch ở mức 25.400 đồng/cổ phiếu.Phương Thảo
Cùng chuyên mục