Tỉ lệ sinh viên ĐH Nông lâm Huế ra trường có việc làm đúng nghề nghiệp đạt 88%, có ngành 100%

02/09/2022 07:04 GMT+7
Tỉ lệ sinh viên Trường Đại học Nông lâm- Đại học Huế ra trường có việc làm và làm đúng với nghề nghiệp trong những năm qua đạt 88%, có ngành lên đến 100% trong vòng 12 tháng sau khi ra trường.

Ngày 1/9, Trường đại học Nông lâm- Đại học Huế tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm thành lập trường (1967 - 2022). Trường Đại học Nông nghiệp II – Hà Bắc tiền thân của Trường Đại học Nông lâm- Đại học Huế được thành lập năm 1967. Năm 1983, Chính phủ ra quyết định chuyển Trường Đại học Nông nghiệp II ở Hà Bắc vào TP.Huế, sáp nhập với Trường Cao đẳng Nông lâm nghiệp Huế thành Trường Đại học Nông nghiệp II - Huế.

Tỉ lệ sinh viên ĐH Nông lâm Huế ra trường có việc làm đúng nghề nghiệp đạt 88%, có ngành 100% - Ảnh 1.

Trường Đại học Nông Lâm- Đại học Huế đón nhận bằng khen của Bộ NNPTNT. Ảnh: Q.N.

Năm 1994, Chính phủ ra Nghị định số 30/CP thành lập Đại học Huế trực thuộc Bộ GDĐT trên cơ sở sắp xếp và tổ chức lại các trường đại học, cao đẳng tại Huế và Trường Đại học Nông nghiệp II - Huế được gọi tên là Trường Đại học Nông lâm- Đại học Huế.

Hiện Trường Đại học Nông lâm- Đại học Huế có 7 khoa chuyên môn, 5 phòng chức năng, 1 viện. Ngoài địa điểm giảng dạy chính tại trường còn có 4 địa điểm phục vụ thực hành, thực tập và nghiên cứu tổng diện tích lên đến gần 80ha, nằm rải khắp trên các vùng sinh thái khác nhau từ ven biển, vùng đồng bằng và vùng đồi núi.

Nhà trường luôn đổi mới nội dung, chương trình và phương pháp đào tạo, chủ động đa dạng hóa và mở rộng quy mô đào tạo một cách hợp lý, nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực nông nghiệp và nông thôn.

Tỉ lệ sinh viên ĐH Nông lâm Huế ra trường có việc làm đúng nghề nghiệp đạt 88%, có ngành 100% - Ảnh 2.

Sinh viên Trường Đại học Nông Lâm- Đại học Huế tham gia Ngày hội việc làm. Ảnh: Trần Hòe.

Đến nay trường có 28 ngành đào tạo hệ đại học chính quy, 11 ngành đào tạo thạc sĩ và 9 ngành đào tạo tiến sĩ. Trải qua 55 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã đào tạo cung cấp cho đất nước gần 35.000 kỹ sư, 2.686 thạc sĩ và 81 tiến sĩ, trong đó có 10 tiến sĩ ngành chăn nuôi được đào tạo bằng tiếng Anh theo chương trình Mekarn cho các nước Lào, Campuchia. Nhà trường cũng đã tiến hành liên kết đào tạo với các cơ sở đào tạo ngoài nước.

Nhà trường không chỉ chú trọng vào đào tạo, tuyển sinh mà còn luôn chú trọng việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Từ năm 2014 đến nay, nhà trường đã tổ chức 8 Ngày hội việc làm với tổng chỉ tiêu tuyển dụng lên đến hàng chục ngàn chỉ tiêu. 

Năm 2022, Ngày hội việc làm của trường thu hút 2.772 chỉ tiêu tuyển dụng từ các công ty hoạt động trong lĩnh vực liên quan. Chính nhờ vậy, nhiều sinh viên ra trường đều có đến 2-3 cơ hội việc làm, tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm và làm đúng với nghề nghiệp trong những năm qua đạt 88% và có ngành lên đến 100% trong vòng 12 tháng sau khi ra trường… 

Tại lễ kỷ niệm, nhà trường cùng hai tập thể thuộc trường vinh dự được nhận bằng khen của Bộ NNPTNT, Bộ TNMT và nhận được nhiều bằng khen của các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.


Trần Hòe