Tổ chức các chuyến bay Huế- Thái Lan để phát triển du lịch

18/08/2022 06:05 GMT+7
Thừa Thiên Huế khai thác thị trường khách Thái Lan đến tỉnh bằng các chuyến bay thuê nguyên chuyến (charter).

Thái Lan là một trong những điểm đến hàng đầu được du khách Việt Nam yêu thích và lựa chọn. Và ngược lại, lượng khách Thái Lan đến Việt Nam luôn nằm trong danh sách 10 thị trường gửi khách hàng đầu của du lịch Việt Nam.

Theo khảo sát của Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, từ năm 2010 - 2015 là giai đoạn mà dòng khách Thái Lan sang Huế nhiều nhất, luôn đứng đầu bảng trong tổng lượng khách quốc tế đến Huế với 676.997 lượt khách, chiếm 16,02%. 

Năm 2020, mặc dù dịch Covid - 19 bùng phát nhưng vẫn có 46.014 lượt khách (chiếm 11,4%) và chỉ xếp thứ 2 sau Hàn Quốc trong tổng số 10 thị trường khách quốc tế đến Thừa Thiên Huế.

Tổ chức các chuyến bay Huế- Thái Lan để phát triển du lịch  - Ảnh 1.

Du khách tham quan Đại nội Huế. Ảnh: T.H.

Nhằm phục hồi thị trường khách du lịch Thái Lan đến Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành kế hoạch khai thác thị trường khách Thái Lan đến tỉnh bằng các chuyến bay thuê nguyên chuyến (charter).

Kế hoạch cũng nhằm kích cầu, thúc đẩy phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh, thu hút khách du lịch, đặc biệt khách du lịch quốc tế trở lại Thừa Thiên Huế, hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ dần hồi phục và phát triển.

Dự kiến thời gian tổ chức chuyến bay charter vào tháng 9/2022. Thời gian đầu sẽ tổ chức 2 chuyến bay khứ hồi với mục đích ngoại giao, kết nối, phát động thị trường du lịch Thừa Thiên Huế tại Thái Lan và ngược lại.

Đó là chuyến bay đến (Băng Cốc - Huế) với mục đích đón đoàn famtrip từ Thái Lan đến Thừa Thiên Huế tham quan, khảo sát các sản phẩm, dịch vụ du lịch trên địa bàn. Thành phần đoàn dự kiến 50 người gồm đại diện ngành du lịch, các doanh nghiệp du lịch hàng đầu Thái Lan và các cơ quan báo chí, truyền thông.

Chuyến bay đi (Huế - Băng Cốc) cũng được tổ chức với mục đích ngoại giao, kết nối và xúc tiến thị trường du lịch Thừa Thiên Huế tại Thái Lan, dự kiến tối đa180 người.

Sau 2 chuyến bay ngoại giao nêu trên, nếu triển khai thành công Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục đề xuất mở rộng đón khách charter và đường bay nối các cố đô như Ayutthaya (Thái Lan) - Huế, Huế - Luang prabang (Lào), Huế - Siem Reap (Campuchia)…


An Sơn