Trường Cao đẳng Quảng Nam đón 1.650 tân học sinh, sinh viên nhập học

11/11/2022 08:00 GMT+7
Ngày 10/11, Trường Cao đẳng Quảng Nam đã khai giảng năm học 2022-2023 và chào đón 1.650 tân học sinh, sinh viên nhập học.

PGS-TS. Vũ Thị Phương Anh - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quảng Nam cho biết: Năm học vừa qua là năm đầu tiên Trường Cao đẳng Quảng Nam mới vừa sáp nhập từ 6 cơ sở đào tạo công lập của tỉnh, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp ảnh hưởng tới mọi mặt của đời sống xã hội cũng như công tác tổ chức quản lý dạy và học của trường.

Trường Cao đẳng Quảng Nam đón 1.650 tân học sinh, sinh viên nhập học - Ảnh 1.

Lãnh đạo Quảng Nam chúc mừng Trường CĐ Quảng Nam khai giảng năm học mới 2022-2023. Ảnh: T.H

Nhưng nhờ sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, sự hỗ trợ, phối hợp tích cực của các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp; sự nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm trong giảng dạy của các thầy cô giáo; đặc biệt là ý thức vươn lên trong học tập, sự tích cực tham gia các phong trào thi đua của các em học sinh, sinh viên…

Trường Cao đẳng Quảng Nam đón 1.650 tân học sinh, sinh viên nhập học - Ảnh 2.

Ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đại diện UBND tỉnh tặng bằng khen cho Trường CĐ Quảng Nam. Ảnh: T.H

"Công tác đào tạo và quản lý học sinh, giải quyết việc làm đã thực hiện tốt, khẳng định được với địa phương, doanh nghiệp; công tác nghiên cứu khoa học được triển khai tích cực, tạo ra nhiều sản phẩm đem lại hiệu quả trong quản lý hoạt động dạy và học ở nhà trường. Nhà trường từng bước hoàn thiện các tiêu chí của trường chất lượng cao để sớm phát triển thành trường chất lượng cao.

Kết quả thi đua khối các trường cao đẳng, đai học trên địa bàn toàn tỉnh, trường Cao đẳng Quảng Nam vinh dự được là đơn vị dẫn đầu khối thi đua và được UBND tỉnh tặng bằng khen.

Đặc biệt, trong năm học qua Bộ LĐTBXH đã có tuyên dương 100 sinh viên tiêu biểu khối giáo dục nghề nghiêp. Tỉnh Quảng Nam có 1 sinh viên xuất sắc của Trường Cao đẳng Quảng Nam đảm bảo đủ các tiêu chí để được Bộ LĐTBXH vinh danh và tuyên dương.

Bên cạnh đó, tại hội thi thiết bị tự làm toàn quốc, nhà trường có hai thiết bị đạt giải toàn quốc là 1 thiết bị dạt giải nhì và 1 thiết bị đạt giải khuyến khích. Hội thi giảng toàn quốc nhà trường có 3 thầy cô tham dự và đều đạt giải khuyến khích.

Năm học qua bằng sự nổ lực quyết tâm của thầy cô giáo các khoa chuyên môn, sự phối hợp của các doanh nghiêp, nhà trường đã xây dựng hoàn chỉnh các chương trình đào tạo, các chương trình trình đào tạo này được thông qua các hội đồng nghiệm thu theo quy định của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, đảm bảo đáp ứng yếu cầu đào tạo các khối ngành nghề và chính thức ban hành, năm 2022-2023 là năm học bắt đầu sử dụng bộ chương trình này…", PGS-TS. Vũ Thị Phương Anh nhấn mạnh.

Trường Cao đẳng Quảng Nam đón 1.650 tân học sinh, sinh viên nhập học - Ảnh 3.

Trường CĐ Quảng Nam và các doanh nghiệp ký kết hợp tác tại lễ khai giảng năm học mới. Ảnh: T.H

Cũng theo PGS-TS. Vũ Thị Phương Anh, năm học 2022 - 2023, nhà trường tổ chức đào tạo cho 4.000 học sinh, sinh viên trung cấp và các khóa, 500 học viên hệ đại học và 1.500 học viên hệ sơ cấp; là năm nhà trường tiếp tục tập trung thực hiện nâng cao chất lượng đào tạo. đẩy mạnh gắn kết đạo tạo giữa nhà trường với doanh nghiệp để tạo nền tảng vững chắc về khu vực viêc làm cho HSSV.

"Để làm được điều này, cần phải tích cực đổi mới phương pháp dạy và học, công tác thi, kiểm tra, đánh giá; tăng cường công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng vào thực tế giảng dạy; đặt biệt đẩy mạnh việc hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp trong việc đưa học sinh đi thực tập, thực tế và gắn với giải quyết việc làm sau đào tạo, tạo thuận lợi cho các HSSV đủ năng lực đi tham gia thực tập sinh tại nước ngòa và đặc biệt chương trình Intership đi Nhật Bản cho sinh viên; thu hút học sinh bằng chất lượng đào tạo, môi trường học tập năng động, nghiêm túc, không tiêu cực, với thái độ phục vụ thân thiện; nâng cao kỹ năng thực hành, phương pháp giảng dạy mới; tăng cường tiếp cận với thực tế, công nghệ mới…", PGS-TS. Vũ Thị Phương Anh nói.

Tại lễ khai giảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân đề nghị nhà trường cần tập trung tiếp tục triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 29 và Nghị quyết số 11 của Tỉnh ủy về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục.

"Trường Cao đẳng Quảng Nam quan tâm nâng cao hơn nữa năng lực quản trị, quản lý theo hướng chuyên nghiệp; tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy, lấy người học làm trung tâm; đẩy mạnh phối hợp với doanh nghiệp trong tổ chức thực hành, thực tập nghề cho học sinh, sinh viên để sau khi ra trường học sinh, sinh viên có tay nghề đích thực, hạn chế thấp nhất tình trạng phải đào tạo lại khi vào làm tại doanh nghiệp.

Đồng thời, xây dựng hoàn thiện kế hoạch, lộ trình nâng cấp thành trường chất lượng cao đến năm 2025…", ông Tân nói.


Trương Hồng
Cùng chuyên mục