TT-Huế: 172 tỷ đồng thực hiện dự án Trung tâm Sản- Nhi kỹ thuật cao

07/03/2022 19:47 GMT+7
Dự án có quy mô gồm tòa nhà 7 tầng cùng các gói mua sắm trang thiết bị y tế, thiết bị phòng mổ và phương tiện chống nhiễm khuẩn hiện đại.

Ngày 7/3 đã diễn ra lễ khởi công công trình tòa nhà Trung tâm Sản - Nhi kỹ thuật cao Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Huế.

Công trình có quy mô 7 tầng, tổng diện tích sàn gần 12.000 m2, cùng các gói mua sắm trang thiết bị y tế, thiết bị phòng mổ và phương tiện chống nhiễm khuẩn hiện đại. Dự án có tổng mức đầu tư gần 172 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA của Cộng hòa Ý và vốn đối ứng của Việt Nam, thi công trong 18 tháng.

TT-Huế: 172 tỷ đồng thực hiện dự án Trung tâm Sản- Nhi kỹ thuật cao  - Ảnh 1.

Khởi công công trình tòa nhà Trung tâm Sản - Nhi kỹ thuật cao Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Huế. Ảnh: N.M.

Dự án sẽ đóng góp thiết thực và hiệu quả trong việc nâng cao năng lực của Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế và là cơ sở thực hành cho đào tạo nhân lực khối ngành khoa học sức khỏe của Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế.

Bên cạnh đó, dự án sẽ góp phần nâng cao đáng kể chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, các tỉnh khu vực miền Trung Tây Nguyên và cả người dân từ nước bạn Lào.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương cho biết, việc khởi công dự án góp phần đáp ứng nhu cầu bức thiết về chăm sóc sức khỏe cho người dân, đồng thời là thành tố quan trọng cho mô hình trường - viện cấp quốc gia và hướng đến đạt chuẩn quốc tế mà tỉnh đang thực hiện theo Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị.


Tố Vy
Cùng chuyên mục