TT-Huế cho phép mở cửa trở lại nhiều dịch vụ từ ngày 11/2

11/02/2022 09:25 GMT+7
Từ ngày 11/2, tỉnh Thừa Thiên Huế cho phép mở cửa trở lại đối với nhiều loại hình dịch vụ.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành thông báo điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, kể từ 0h ngày 11/2, Thừa Thiên Huế cho phép hoạt động có điều kiện và không vượt quá 50% công suất, đảm bảo đầy đủ các quy định phòng, chống dịch đối với các cơ sở kinh doanh: Nhà hàng, quán ăn, quán cafe, pub beer, internet, trò chơi điện tử, karaoke, xông hơi, massage, cơ sở thẩm mỹ/spa, tiệc cưới hỏi, liên hoan, bảo tàng, khu triển lãm, thư viện, rạp chiếu phim, cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật,  các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà (gym, yoga, fitness, areobic, khiêu vũ, bida…).

TT-Huế cho phép mở cửa trở lại nhiều dịch vụ từ ngày 11/2 - Ảnh 1.

Từ ngày 11/2, các quán internet, trò chơi điện tử ở Thừa Thiên Huế được mở cửa kinh doanh trở lại. Ảnh minh họa.

Đối với hoạt động giáo dục- đào tạo và dạy nghề được thực hiện theo hình thức trực tiếp. Những địa bàn có yếu tố dịch tễ nguy cơ cao hoặc các cơ sở giáo dục - đào tạo và dạy nghề xuất hiện F0 thì xem xét các yếu tố dịch tễ để tổ chức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến.

Các cơ sở, địa điểm nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ, homestay được phép hoạt động và phải đảm bảo các quy định phòng, chống dịch. Đối với các cơ sở kinh doanh quán bar, vũ trường tỉnh yêu cầu tiếp tục tạm dừng hoạt động.  

Đến18h ngày 10/2, Thừa Thiên Huế ghi nhận thêm 246 ca bệnh khẳng định dương tính SARS-CoV-2 có mã bệnh của Bộ Y tế, trong đó có 225 ca cộng đồng. Tính đến nay toàn tỉnh có 23.205 ca F0 có mã bệnh, hiện đang thu dung điều trị 2.266 ca, tổng số bệnh nhân tử vong 160 ca.

 

Trần Hòe