TT-Huế: Doanh nghiệp than gặp khó, Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thực hiện đúng cam kết với nhà đầu tư

14/04/2021 13:22 GMT+7
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu ngoài giải quyết những khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, vấn đề thủ tục hành chính cũng phải được triển khai nhanh nhất, thuận lợi nhất cho nhà đầu tư.

Sáng 14/4, theo tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Phan Ngọc Thọ- Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở ngành liên quan vừa có buổi làm việc với Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn về việc triển khai Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp và khu phi thuế quan Sài Gòn - Chân Mây ở tỉnh.

Tại buổi làm việc, ông Đặng Thành Tâm- Chủ tịch HĐQT Tập đoàn đầu tư Sài Gòn cho biết, trong giai đoạn 2019 - 2021, Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn - Huế (đơn vị thực hiện Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng Khu Công nghiệp và khu phi thuế quan Sài Gòn - Chân Mây) đã có nhiều nỗ lực, thu hút được các nhà đầu tư thứ cấp đến thuê nhà xưởng, thuê đất. Đến nay, Công ty đã triển khai công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng cho với diện tích hơn 118ha và tổng số tiền đã chi trả hơn 90 tỷ đồng.

TT-Huế: Doanh nghiệp than gặp khó, Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thực hiện đúng cam kết với nhà đầu tư  - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ trong một lần kiểm tra việc triển khai các dự án tại Khu kinh tế Chân Mây- Lăng Cô.

Theo ông Đặng Thành Tâm, trong năm 2021, nhu cầu của hạ tầng Khu công nghiệp và khu phi thuế quan Sài Gòn - Chân Mây là 230ha. Thời gian gần đây, Công ty đã tập trung mọi nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án. Tuy nhiên công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng thời gian qua gặp nhiều khó khăn, vướng mắc dẫn đến việc bàn giao mặt bằng kéo dài, ảnh hưởng đến tiến độ dự án.

Trên cơ sở đó, ông Tâm đề xuất sớm có quỹ đất sạch cho nhà đầu tư thứ cấp và nâng cao công tác thu hút đầu tư nước ngoài vào dự án.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ yêu cầu các sở ngành và chính quyền địa phương liên quan cần tập trung giải quyết những khó khăn trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để tạo điều kiện tối đa nhất cho các nhà đầu tư. 

Theo ông Phan Ngọc Thọ, ngoài giải quyết những khó khăn trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, vấn đề thủ tục hành chính cũng phải được quan tâm triển khai nhanh nhất, thuận lợi nhất cho chủ đầu tư, kể cả vấn đề thuế cần rút ngắn thời gian.

Ông Thọ chỉ đạo các cơ quan liên quan phải thực hiện đúng cam kết với chủ đầu tư trong giải phóng, bàn giao mặt bằng và có báo cáo tiến độ theo quy định. Tinh thần đặt ra là luôn đồng hành và hỗ trợ tối đa cho các nhà đầu tư.

Đối với chủ đầu tư dự án, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu doanh nghiệp cần thực hiện đúng cam kết, đảm bảo hạ tầng đầy đủ, có các thiết chế cần thiết để đón đầu các nhà đầu tư lớn vào Khu kinh tế Chân Mây- Lăng Cô.


Trần Hòe