TT-Huế mong muốn Cơ quan Hợp tác phát triển Hoa Kỳ hỗ trợ tăng cường năng lực cho doanh nghiệp

14/09/2023 07:26 GMT+7
Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn Cơ quan Hợp tác phát triển Hoa Kỳ tại Việt Nam hỗ trợ tăng cường năng lực cho doanh nghiệp vừa và nhỏ để hội nhập phát triển kinh tế, cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Chiều ngày 13/9, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình đã có buổi tiếp bà Aler Grubbs- Giám đốc Cơ quan Hợp tác phát triển Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam và đoàn công tác trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Thanh Bình mong muốn USAID mở rộng các chương trình hợp tác với tỉnh trên nhiều lĩnh vực như văn hóa, y tế, giáo dục, môi trường, nhất là trong hỗ trợ cho những người khuyết tật, người yếu thế, hỗ trợ người bị phơi nhiễm chất độc da cam dioxin và các hoạt động liên quan đến bảo tồn đa dạng sinh học, ứng phó với biến đổi khí hậu.

TT-Huế mong muốn Cơ quan Hợp tác phát triển Hoa Kỳ hỗ trợ tăng cường năng lực cho doanh nghiệp - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình tặng quà lưu niệm cho Bà Aler Grubbs- Giám đốc Cơ quan Hợp tác phát triển Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Thanh bình cũng mong muốn USAID hỗ trợ tăng cường năng lực cho doanh nghiệp vừa và nhỏ để hội nhập phát triển kinh tế, cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi để USAID tổ chức các chương trình hợp tác, đóng góp chung vào mối quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Trong đó, Thừa Thiên Huế sẽ phối hợp chặt chẽ với USAID triển khai các dự án, hoạt động ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, nhằm giảm sử dụng và tái chế rác thải nhựa, giảm phát thải khí nhà kính.

Phát biểu tại buổi tiếp, bà Aler Grubbs cho biết, một trong những nhiệm vụ của USAID tại Việt Nam là thực hiện các chính sách và hỗ trợ của Chính phủ Hoa Kỳ trên các chương trình như hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và thương mại, giáo dục, môi trường, biến đổi khí hậu và hỗ trợ thực hiện các dự án nâng cao năng lực cho người khuyết tật, người dễ bị tổn thương. Thời gian qua, USAID đã hỗ trợ Thừa Thiên Huế để triển khai nhiều dự án liên quan đến chăm sóc y tế, hỗ trợ người khuyết tật, giảm thiểu tác động của môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo tồn đa dạng sinh học.

Giám đốc USAID tại Việt Nam mong muốn được hợp tác và triển khai các hoạt động trực tiếp nhằm nâng cao năng lực cho người khuyết tật, tạo cơ hội cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh có tiếng nói của mình, được tham gia vào các hoạt động cộng đồng. Đồng thời, tiếp tục triển khai các dự án về giảm thiểu tác động của môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo tồn đa dạng sinh học, dự án Thành phố sạch đại dương xanh...


Trần Hòe