TT-Huế quy định tỷ lệ sử dụng vật liệu xây không nung đối với các công trình xây dựng

20/04/2022 13:04 GMT+7
Ngày 20/4, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, cơ quan này vừa yêu cầu các sở ngành, chủ đầu tư dự án trên địa bàn tỉnh tăng cường sử dụng vật liệu xây không nung.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đặt mục tiêu từ nay đến năm 2025 đạt tỷ lệ sử dụng vật liệu xây không nung so với tổng lượng vật liệu xây là 100% đối với các công trình xây dựng được đầu tư bằng nguồn vốn đầu tư công, vốn nhà nước ngoài đầu tư công.

TT-Huế quy định tỷ lệ sử dụng vật liệu xây không nung đối với các công trình xây dựng  - Ảnh 1.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các sở ngành, chủ đầu tư dự án trên địa bàn tỉnh tăng cường sử dụng vật liệu xây không nung. Ảnh minh họa.

Đối với các công trình xây dựng từ 9 tầng trở lên thuộc dự án đầu tư sử dụng vốn khác phải sử dụng tối thiểu 80% vật liệu xây không nung so với tổng lượng vật liệu xây, trong đó ưu tiên sử dụng cấu kiện nhẹ, kích thước lớn.

Giai đoạn đến năm 2030 tỷ lệ sử dụng vật liệu xây không nung so với tổng lượng vật liệu xây là 100% đối với các công trình xây dựng được đầu tư bằng nguồn vốn đầu tư công, vốn nhà nước ngoài đầu tư công. Các công trình xây dựng từ 9 tầng trở lên thuộc dự án đầu tư sử dụng vốn khác phải sử dụng tối thiểu 90% vật liệu xây không nung so với tổng lượng vật liệu xây.  

TT-Huế quy định tỷ lệ sử dụng vật liệu xây không nung đối với các công trình xây dựng  - Ảnh 2.

Dự án Tổ hợp thương mại, shophouse, chung cư thương mại tại lô C, Khu đô thị Phú Mỹ An do Công ty Cổ phần Toyota Huế làm chủ đầu tư. Ành: Trần Hòe.

Đối với các công trình có yêu cầu đặc thù không sử dụng vật liệu xây không nung phải được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xem xét, chấp thuận, không phân biệt nguồn vốn, số tầng. Nhà nước khuyến khích sử dụng tối đa vật liệu xây không nung vào các công trình xây dựng, không phân biệt nguồn vốn, số tầng.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao Sở Xây dựng chủ trì triển khai thực hiện và thường xuyên đôn đốc, hướng dẫn các đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện các nội dung nêu trên, tăng cường kiểm tra chất lượng sản phẩm vật liệu xây không nung, chất lượng công trình sử dụng vật liệu xây không nung. 


Trần Hòe
Cùng chuyên mục