TT-Huế: Sở Thông tin- Truyền thông vào cuộc vụ DN bất động sản quảng cáo thổi phồng sự thật

16/04/2021 15:11 GMT+7
Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế vào cuộc vụ Công ty Cổ phần Tập đoàn Khải Tín quảng cáo sai sự thật, thổi phồng khu đất ở riêng lẻ thành dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Tại cuộc họp báo do UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức vào ngày 15/4, ông Nguyễn Xuân Sơn- Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, cơ quan này đang làm rõ vụ Công ty Cổ phần Tập đoàn Khải Tín (Khaitin Group) bị phản ánh quản cáo sai sự thật về dự án Khu nghỉ dưỡng Park Hill Villas.

TT-Huế: Sở Thông tin- Truyền thông vào cuộc vụ doanh nghiệp bất động sản quảng cáo thổi phồng sự thật - Ảnh 1.

Nội dung quảng cáo thổi phồng sự thật về dự án Park Hill Villas.

Theo ông Nguyễn Xuân Sơn, đây là vụ việc Sở Thông tin và truyền thông đang thụ lý và Sở sẽ sớm công khai kết quả, kết luận kiểm tra.

Ông Nguyễn Xuân Sơn cho hay, trong quá trình làm rõ vụ việc, Sở Thông tin và truyền thông phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng thị xã Hương Thủy.

Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định, quản điểm của tỉnh là luộn quan tâm tạo điều kiện cho doanh nghiệp nhưng không chấp nhận việc doanh nghiệp lợi dụng để làm sai gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân.

TT-Huế: Sở Thông tin- Truyền thông vào cuộc vụ doanh nghiệp bất động sản quảng cáo thổi phồng sự thật - Ảnh 2.

Website parkhillvilas.vn được lập ra để quảng cáo về dự án Park Hill Villas.

Liên quan đến vụ việc này, trước đó, UBND thị xã Hương Thủy đã có văn bản gửi Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị xử lý việc quản cáo sai sự thật của Công ty Cổ phần Tập đoàn Khải Tín. Công văn này nêu rõ, thời gian qua, trên website khaitingroup.vn có nội dung quảng cáo dự án Khu nghỉ dưỡng Park Hill Vilas (tọa lạc tại khu du lịch đồi Thiên An, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy). Qua kiểm tra của cơ quan chức năng thị xã Hương Thủy, trên địa bàn thị xã không có dự án nói trên.

TT-Huế: Sở Thông tin- Truyền thông vào cuộc vụ doanh nghiệp bất động sản quảng cáo thổi phồng sự thật - Ảnh 3.

Khu đất được quảng cáo dự án Khu biệt thự nghỉ dưỡng Park Hill Vilaschỉ là nơi được quy hoạch đất ở riêng lẻ, đã tiến hành bán đấu giá cách đây gần 10 năm.

Nhằm kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm quy định trong hoạt động quảng cáo, góp phần ngăn chặn các hoạt động đầu tư, mua bán, sang nhượng tài sản không đúng quy định trên địa bàn, UBND thị xã Hương Thủy kiến nghị Sở Thông tin và truyền thông xử lý đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động quảng cáo không đúng quy định, sai sự thật, gây nhầm lẫn cho công chúng, người tiêu dùng, khách hàng về dự án  Park Hill Vilas. 

Theo chính quyền địa phương, khu vực được Công ty Cổ phần Tập đoàn Khải Tín quảng cáo là nơi xây dựng biệt thự nghỉ dưỡng Park Hill Vilas với những câu từ mĩ miều như "định danh độc bản, xứng tầm độc tôn" chỉ là nơi được quy hoạch đất ở riêng lẻ, đã tiến hành bán đấu giá cách đây gần 10 năm.


Trần Hòe