TT-Huế triển khai chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm

23/02/2021 10:13 GMT+7
Đối tượng áp dụng của chương trình là các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh sản xuất các sản phẩm chủ lực của địa phương, các sản phẩm mang thương hiệu Huế, sản phẩm thuộc các ngành ưu tiên phát triển như dược liệu, sản phẩm đạt giải OCOP cấp tỉnh.

Ngày 23/2, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, cơ quan này vừa ban hành Kế hoạch số 48/KH-UBND về việc triển khai Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa năm 2021.

Đối tượng áp dụng của chương trình là các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh sản xuất các sản phẩm chủ lực của địa phương, các sản phẩm mang thương hiệu Huế, các sản phẩm thuộc các ngành ưu tiên phát triển như dược liệu, sản phẩm đạt giải OCOP cấp tỉnh.

TT-Huế triển khai chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm  - Ảnh 1.

rao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo đó, chương trình nhằm mục tiêu phấn đấu đào tạo, chứng nhận đạt tiêu chuẩn cho khoảng 30 chuyên gia năng suất chất lượng tại các cơ quan, địa phương và doanh nghiệp. Bên cạnh đó, có trên 200 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất các sản phẩm đặc sản của địa phương được phổ biến, tập huấn, tuyên truyền, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và đổi mới công nghệ, áp dụng các hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế, mô hình, công cụ cải tiến năng suất và chất lượng.

TT-Huế triển khai chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm  - Ảnh 2.

Gạo hữu cơ An Lỗ (Thừa Thiên Huế) là sản phẩm OCOP đạt hạng 4 sao.

Chương trình cũng đặt mục tiêu có ít nhất 5 doanh nghiệp, cơ sở được hỗ trợ đổi mới, cải tiến công nghệ, thiết bị thuộc các lĩnh vực: dệt may, sản xuất thực phẩm, vật liệu xây dựng, các sản phẩm thủ công, mỹ nghệ, nông nghiệp, các sản phẩm đặc sản của địa phương; có 8 đến 10 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất các sản phẩm hàng hóa chủ lực của tỉnh, các đặc sản của địa phương được hỗ trợ áp dụng các hệ thống quản lý và công cụ quản lý tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc gia, tiêu chuẩn quốc tế.

Chương trình cũng phấn đấu có ít nhất 3 doanh nghiệp được hướng dẫn áp dụng đồng bộ các giải pháp nâng cao năng suất chất lượng, trở thành mô hình điểm để chia sẻ, nhân rộng trên toàn tỉnh…

Trần Hòe