Tuyệt chiêu "5-3-1" làm sạch lòng lợn nhanh nhất, chế biến món ăn thơm phức

Lê Hiền Thứ hai, ngày 13/12/2021 08:21 AM (GMT+7)
Làm sạch lòng lợn là phần khó nhất và phiền phức nhất khi chế biến các món ăn liên quan đến ruột heo. Tuy nhiên, với công thức dưới đây, bạn sẽ thấy việc làm sạch lòng lợn vô cùng dễ dàng.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm sạch lòng lợn bằng những thứ dễ kiếm.

Cách làm sạch lòng lợn:

- Lòng lợn cắt khúc rửa sơ qua với nước, cho 5 muỗng canh bột mì- 3 muỗng canh muối hột- 1trái chanh vắt lấy nước và cả vỏ vào bóp rửa thật kĩ, rửa lại cho sạch.

- Lộn ngược phần lòng bên trong ra ngoài (để dưới vòi nước sẽ dễ làm hơn), gỡ bỏ bớt phần mỡ thừa.

- Cho tiếp 5 muỗng canh bột mì- 3 muỗng canh muối hột- 1 trái chanh vào bóp rửa thật kĩ.

- Rửa sạch, lộn lại như ban đầu, để ráo.

Ruột heo làm món này, đảm bảo ngon mà lạ - Ảnh 3.

Làm sạch lòng lợn bằng nguyên liệu dễ kiếm

Sau khi làm sạch lòng lợn có thể chế biến món lòng lợn khìa nước dừa

Lòng lợn khìa nước dừa là món ăn độc đáo được chế biến từ lòng lợn khiến nhiều người yêu thích bởi không những ngon mà còn có cảm giác lạ miệng.

Thành phẩm của món ăn này là phần lòng mềm dai hòa quyện cùng gia vị mằn mặn, ngọt ngọt thưởng thức cùng cơm nóng rất ngon

Ruột heo làm món này, đảm bảo ngon mà lạ - Ảnh 1.

Sau khi làm sạch lòng lợn có thể chế biến món lòng lợn khìa nước dừa

Nguyên liệu:

-1.8 ký lòng lợn

- 500ml nước dừa tươi

- 10 muỗng canh bột mì

- 2 trái chanh

- 6 muỗng canh muối hột

- 2 muỗng canh tỏi băm

Ruột heo làm món này, đảm bảo ngon mà lạ - Ảnh 2.

- 3 muỗng canh hành tím băm

- ½ muỗng canh ớt băm

- 1 muỗng dầu ăn

- Gia vị các loại

- Rau- dưa ăn kèm tuỳ thích

Cách chế biến lòng lợn khìa nước dừa

- Cho lòng vào chảo, bắt lên bếp thêm 4 muỗng canh nước mắm vào xào săn. Đổ ra rổ và sả nước rửa lại, dùng đũa cho vào bên trong ruột để thụt rửa các chất dơ. Sau đó rửa sạch, để ráo.

- Ướp ruột với 2 muỗng canh tỏi băm- 2 muỗng canh hành tím băm- ½ muỗng canh ớt băm - 2.5 muỗng canh nước mắm- 2 muỗng canh đường thốt nốt- 1 muỗng canh hạt nêm- 1/3 muỗng canh bột ngọt- ½ muỗng canh bột canh, trộn đều, để 1 giờ cho thấm.

Ruột heo làm món này, đảm bảo ngon mà lạ - Ảnh 5.

- Cho 1 muỗng canh dầu ăn- 1 muỗng canh hành tím băm phi thơm, cho lòng vào xào săn, thêm 500ml nước dừa và khìa ở lửa vừa.

- Trở đều cho lòng được thấm, nêm lại gia vị, tầm 30 phút thì sệt nước, tắt bếp. Vớt lòng ra cắt khúc vừa ăn, cho lại vào chảo trộn đều với phần nước khìa cho lòng được thấm.

- Sau đó cho ra đĩa. Ăn kèm nước tương thêm ớt cắt lát, rau dưa tuỳ thích.

Ruột heo làm món này, đảm bảo ngon mà lạ - Ảnh 6.

Ăn kèm rau dưa, nước tương ớt, thêm ít hành tím ngâm giấm

Chúc các bạn thành công khi làm sạch lòng lợn và chế biến món ăn thơm phức.

*Món ăn và hình ảnh do Fb Lê Hiền thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem