Tỷ phú Bernard Arnaul giàu thứ 2 thế giới sau thương vụ mua lại Tiffany & Co

27/11/2019 18:38 GMT+7
Việc tỷ phú Bernard Arnaul, ông chủ thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton, mua lại thành công thương hiệu trang sức Tiffany & Co. có thể khiến tỷ phú Jeff Bezos và Bill Gates mất ngôi vị người giàu nhất thế giới.
Ông trùm hàng xa xỉ “bỏ túi” gần 3 tỷ USD sau khi mua lại Tiffany - Ảnh 1.

Ông chủ Louis Vuitton Bernard Arnault (Ảnh: Forbes).

Chỉ một ngày sau khi Tập đoàn đồ hiệu Pháp Moët Hennessy Louis Vuitton (LVMH) – Tập đoàn sở hữu thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton của tỷ phú Bernard Arnault đạt được thỏa thuận mua lại thương hiệu trang sức cao cấp Tiffany & Co., tài sản của ông đã tăng 2,8% tương đương 2,85 tỷ USD. Dựa theo bảng xếp hạng theo thời gian thực của Forbes, sau một khoảng thời gian ngắn, tỷ phú Bernard Arnault đã vươn lên trở thành người giàu thứ hai thế giới với tổng giá trị tài sản trị giá 107,4 tỷ USD.

Cổ phiếu của LVMH đã tăng hơn 1% trong ngày 25/11 sau thương vụ sáp nhập này. Việc gia tăng giá trị cổ phiếu đã đưa giá trị tài sản ròng của tỷ phú Arnault vượt qua tỷ phú Bill Gates và nhanh chóng giữ vị trí người giàu thứ hai trên thế giới.

Tính đến chiều 26/11, tỷ phú Bill Gates đã dành lại được ngôi vị á quân từ tay tỷ phú Bernard Arnault với tài sản ròng trị giá 107,5 tỷ USD, chỉ nhỉnh hơn 100 triệu USD so với giá trị tài sản 107,4 tỷ USD của ông trùm hàng xa xỉ Arnault.

Tuy nhiên, cho đến chiều 27/11, ông trùm hàng xa xỉ Bernard Arnault đã quay trở lại và đánh bại người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates với tổng tải sản lên tới 107,7 tỷ USD, vượt lên trở thành người giàu thứ hai thế giới.

Đây là lần thứ hai trong tháng này CEO hãng thời trang Louis Vuitton "soán ngôi" người đồng sáng lập Microsoft dành xếp hạng người giàu thứ hai trên thế giới. Mặc dù vậy, cả hai tỷ phú này vẫn còn tụt lại so với người giàu nhất thế giới CEO Amazon Jeff Bezos, người hiện đang sở hữu tổng tài sản trị giá 111,7 tỷ USD.

Được biết, ông Bernard Arnault bắt đầu công việc đầu tiên từ việc làm tại công ty xây dựng gia đình Roubaix vào những năm 1970. Ông bắt đầu "lấn sân" sang lĩnh vực hàng xa xỉ vào năm 1984 với việc mua lại một công ty dệt may và sản phẩm dệt may của Pháp Boussac đang trên đà phá sản. Sáu năm sau, ông Arnault nắm quyền kiểm soát Tập đoàn đồ hiệu xa xỉ LVMH.

Thương vụ mua lại Tiffany & Co trị giá 16,2 tỷ USD là thương vụ mua lại lớn nhất trong lịch sử của LVMH. LVMH đã mua lại thương hiệu trang sức cao cấp này với giá 135 USD/cổ phiếu, cao hơn gần 2 tỷ USD so với mức giá ban đầu mà hãng LVMH đề ra vào tháng 10 trước đó. Tiffany sau khi đã về "chung nhà" với LVMH sẽ gia nhập cùng hơn 70 thương hiệu xa xỉ khác của LVMH bao gồm Fendi, Bulgaru, Dom Pérignon và Givenchy,...

"Chúng tôi ngưỡng mộ, tôn trọng thương hiệu Tiffany và dự định sẽ phát triển viên ngọc này cùng sự cống hiến cũng như cam kết tương tự với các thương hiệu khác của chúng tôi. Chúng tôi rất tự hào khi Tiffany đứng trong đội ngũ và mong muốn Tiffany tiếp tục hoạt động mạnh mẽ trong thời gian tới", tỷ phú giàu nhất nước Pháp Bernard Arnault cho biết.

Thu Trà (Forbes)