UNDP tài trợ cho Huế nhiều xe tải điện chuyên dùng thu gom rác

18/05/2023 10:24 GMT+7
Dự án xe tải điện 4 bánh chuyên dùng thu gom rác trên địa bàn TP.Huế do Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tài trợ với sự hỗ trợ tài chính của Chính phủ Nhật Bản.

Ngày 17/5, UBND TP.Huế tổ chức buổi lễ bàn giao và tiếp nhận 6 xe tải điện bốn bánh chuyên dùng thu gom rác thải do UNDP tài trợ. Các xe tải điện này sẽ được đưa vào vận hành thu gom rác thải trên địa bàn TP.Huế.

UNDP tài trợ cho Huế nhiều xe tải điện chuyên dùng thu gom rác  - Ảnh 1.

6 xe tải điện bốn bánh chuyên dùng thu gom rác thải do UNDP tài trợ đã được bàn giao cho TP.Huế.

Dự án xe tải điện 4 bánh chuyên dùng thu gom rác trên địa bàn TP.Huế do UNDP tài trợ với sự hỗ trợ tài chính của Chính phủ Nhật Bản. Đây là một phần trong khuôn khổ kế hoạch hợp tác giữa UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và UNDP thông qua việc triển khai sáng kiến giao thông xanh bằng các hoạt động thúc đẩy giao thông điện tại TP.Huế.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Lê Nhật - Chủ tịch UBND TP.Huế cho biết, việc thí điểm thay một số phương tiện thu gom thủ công, xe tải động cơ đốt trong bằng xe điện 4 bánh chuyên dùng hoàn toàn phù hợp với mục tiêu, định hướng và mong muốn của thành phố nói riêng cũng như tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung trong việc phát triển hệ thống giao thông công cộng theo hướng giao thông xanh.

UNDP tài trợ cho Huế nhiều xe tải điện chuyên dùng thu gom rác  - Ảnh 2.

Theo đại diện của UNDP tại Việt Nam, trong tương lai, UNDP sẽ tiếp tục nhân rộng các hỗ trợ nhằm thúc đẩy phát triển giao thông xanh và năng lượng tái tạo tại TP.Huế.

Dự án sẽ góp phần triển khai thực hiện chương trình phân loại rác tại nguồn trên địa bàn thành phố Huế. Qua đó, hình ảnh của TP.Huế với các danh hiệu "Thành phố bền vững môi trường Asean", "Thành phố xanh quốc gia" và đô thị "Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường" sẽ tiếp tục được phát huy trong mắt du khách và bạn bè quốc tế, cải thiện điều kiện sống và làm việc của người dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Theo đại diện của UNDP tại Việt Nam, trong tương lai, với nguồn hỗ trợ tài chính thêm của Chính phủ Nhật Bản cho giai đoạn 2023-2024, UNDP sẽ tiếp tục nhân rộng các hỗ trợ nhằm thúc đẩy phát triển giao thông xanh và năng lượng tái tạo tại TP.Huế.


Phong Cầm