Huế: Phát hiện cơ sở kinh doanh hàng ngàn sản phẩm thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc

17/05/2023 08:35 GMT+7
Một cơ sở kinh doanh hàng ngàn sản phẩm thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc ở TP.Huế (Thừa Thiên Huế) vừa bị cơ quan công an phát hiện, xử lý.

Ngày 17/5, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế Công an TP.Huế cho biết, lực lượng thuộc Đội vừa phát hiện một cơ sở kinh doanh hàng ngàn sản phẩm thuốc lá điện tử và phụ kiện liên quan không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đó là cơ sở Vape Gia Minh có địa chỉ tại 227 Trần Phú, TP.Huế.

Huế: Phát hiện cơ sở kinh doanh hàng ngàn sản phẩm thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc - Ảnh 1.

Cơ sở Vape Gia Minh tại địa chỉ tại 227 Trần Phú, TP.Huế bị phát hiện kinh doanh hàng ngàn sản phẩm thuốc lá điện tử và phụ kiện liên quan không rõ nguồn gốc xuất xứ. Ảnh: C.Q.

Kiểm tra đột xuất cơ sở này, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế - Công an TP.Huế phát hiện cơ sở này đang bày bán hơn 1.000 sản phẩm hàng hoá là máy hút thuốc lá điện tử, tinh dầu thuốc lá điện tử và loại Pod thuốc lá điện tử không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Được biết, cơ sở này đăng ký giấy phép kinh doanh cà phê, giải khát nhưng bên ngoài thường xuyên đóng kín cửa và bên trong thì bày bán thuốc lá điện tử.

Công an cơ quan công an đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nói trên để tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Huế: Phát hiện cơ sở kinh doanh hàng ngàn sản phẩm thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc - Ảnh 2.

Cơ sở vi phạm này đăng ký giấy phép kinh doanh cà phê, giải khát nhưng bên trong thì bày bán thuốc lá điện tử. Ảnh: C.Q.

Theo Công an TP.Huế, hiện nay nhiều thanh thiếu niên sử dụng thuốc lá điện tử nhưng chưa hiểu tác hại của của nó. Thuốc lá điện tử chứa nicotine là chất được cảnh báo gây nghiện. Chất này có thể gây các bệnh tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, ung thư...

Sử dụng nicotine quá liều sẽ ngộ độc và đã không ít trường hợp bị ngộ độc phải đưa đi cấp cứu. Nguy hiểm hơn nhiều loại thuốc lá điện tử  có chứa cả ma túy.


Phong Cầm