VATM cam kết hoàn thành Đài kiểm soát không lưu sân bay Điện Biên

05/12/2023 13:56 GMT+7
Ông Nguyễn Công Long, quyền Tổng Giám đốc VATM khẳng định sẽ tiếp tục giám sát, đôn đốc nhà thầu thi công thực hiện nghiêm túc các nội dung đã cam kết về tiến độ dự án Đài kiểm soát không lưu sân bay Điện Biên.

Tổng công ty Quản lý Bay Việt Nam (VATM) vừa cho biết, sẽ hoàn thành công trình xây dựng Đài kiểm soát không lưu Điện Biên mới vào khai thác đồng bộ với các công trình hạ tầng sân bay đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Điện Biên (7/5/1954 - 7/5/2023).

Nhằm đưa dự án về đích đúng hẹn, ông Nguyễn Công Long, quyền Tổng Giám đốc VATM khẳng định sẽ tiếp tục giám sát, đôn đốc nhà thầu thi công thực hiện nghiêm túc các nội dung đã cam kết về tiến độ dự án.

Qua đó, VATM yêu cầu nhà thầu đảm bảo đầy đủ nhân công tại công trường như cam kết tại biểu tiến độ đồng thời có phương án tổ chức thi công liên tục "3 ca, 4 kíp" không để gián đoạn hay có thời gian trống trên công trường.

VATM cam kết hoàn thành Đài kiểm soát không lưu sân bay Điện Biên - Ảnh 1.

Sân bay Điện Biên vừa đón máy bay cỡ lớn của hãng hàng không Vietnam Airlines. Ảnh: VNA

Ông Long nhấn mạnh, các công việc phải triển khai song song, liên tục, gối đầu hợp lý. Đảm bảo mục tiêu thi công xong phần thô tầng cabin Đài chỉ huy không muộn hơn 17/12/2023, thi công xong nhà điều hành không muộn hơn 20/01/2024.

Ngoài ra, VATM cũng yêu cầu khẩn trương hoàn thành các thủ tục, hồ sơ nội nghiệp của nhà thầu để chủ đầu tư thanh toán và nhà thầu có trách nhiệm giải ngân trực tiếp đến các tổ đội, đảm bảo đầy đủ và kịp thời các kinh phí để tổ chức thi công trên công trường. Không để chậm tiến độ do nguyên nhân thủ tục hành chính nội bộ của nhà thầu.

Theo kế hoạch từ ngày 4 - 8/12, VATM cũng chủ động tổ chức họp với nhà thầu thi công và các nhà cung cấp vật tư, vật liệu chủ yếu để kiểm soát và xác định chính xác các mốc thời gian tập kết các vật tư vật liệu chủ yếu phục vụ thi công và hoàn thiện như đã cam kết.

Đồng thời, VATM yêu cầu việc thi công thực hiện nghiêm túc phương án đảm bảo an ninh, an toàn, vệ sinh môi trường được Nhà chức trách Hàng không phê duyệt, ông Long nhấn mạnh nhà thầu tuyệt đối không để ảnh hưởng đến hoạt động khai thác của sân bay Điện Biên.

Đối với các nhà thầu khác, VATM đôn đốc đẩy nhanh tiến độ giao hàng của các nhà thầu cung cấp thiết bị, khẩn trương tập kết tại công trường đồng thời thường xuyên chủ trì, phối hợp với tư vấn giám sát chủ động điều phối, phối hợp thi công giữa các nhà thầu thực hiện các gói thầu của dự án, không để tình trạng chờ đợi giữa các nhà thầu gây chậm tiến độ chung.

Dự án đầu tư xây dựng mở rộng sân bay Điện Biên với tổng mức đầu tư là hơn 1.400 tỷ đồng được Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Bộ GTVT và Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên khởi công vào ngày 22/1/2022.

Tỉnh Điện Biên được đánh giá là tỉnh có vị trí đắc địa, nằm trọng tâm trên tuyến du lịch Quốc gia của khu vực đồng thời là cầu nối giao thương của Việt Nam với các nước trong Tiểu vùng Sông Mekong mở rộng thông qua đường hàng không. Việc nâng cấp sân bay Điện Biên là cơ sở tạo nên hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại, là động lực thu hút đầu tư, kích thích phát triển du lịch, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thế Anh
Cùng chuyên mục