vietinbank

 • "Thừa mứa" tiền, ngân hàng lại đua giảm lãi suất huy động

  "Thừa mứa" tiền, ngân hàng lại đua giảm lãi suất huy động

  7 tháng, tăng trưởng tín dụng chỉ đạt 3,45%, trong khi huy động đạt 5,31% khiến các ngân hàng bị "bội thực" tiền gửi và cuộc đua giảm lãi suất lại diễn ra. Hiện mức lãi suất huy động thấp nhất là 3,5%/năm kỳ 1-2 tháng và cao nhất là 7,3%/năm cho kỳ 13 tháng. Đây là cơ sở cho lãi suất cho vay giảm sâu.

 • Nợ xấu ngân hàng tăng hơn 400% vì Covid -19

  Nợ xấu ngân hàng tăng hơn 400% vì Covid -19

  Ghi nhận từ báo cáo tài chính quý II/2020 của hầu hết các ngân hàng thương mại, bao gồm cả các ông lớn quốc doanh như Vietcombank hay Vietinbank đều cho thấy nợ xấu tăng cao trong nửa đầu năm nay, thậm chí có ngân hàng tăng tới 418% so với đầu năm. Tuy nhiên, vẫn có ngân hàng “lội ngược dòng” như Techcombank, VPBank.

 • 6 tháng đầu năm, VietinBank lãi 7.460 tỷ đồng

  6 tháng đầu năm, VietinBank lãi 7.460 tỷ đồng

  Nửa đầu năm 2020, VietinBank báo lãi 7.460 tỷ đồng, tăng gần 40% so với cùng kỳ. Thu nhập của nhân viên bình quân xấp xỉ 24 triệu đồng/tháng.

 • Thấy gì khi nhiều ngân hàng ‘bỏ quên’ mục tiêu lợi nhuận?

  Thấy gì khi nhiều ngân hàng ‘bỏ quên’ mục tiêu lợi nhuận?

  Giới chuyên gia nhìn nhận, trong hoạt động kinh doanh, mỗi bước đi của doanh nghiệp đều cần phải gắn với một mục tiêu xác định. Sau tất cả những chiến lược, tính toán, giải pháp và thực thi..., lợi nhuận chính là mục tiêu hàng đầu. Tuy vậy, năm nay, chỉ tiêu lợi nhuận lại đang “khuyết” trong kế hoạch kinh doanh của nhiều nhà băng.

 • 4 “ông lớn” quốc doanh đua giảm lãi suất, gửi tiết kiệm cao nhất chỉ còn 6,1%/năm

  4 “ông lớn” quốc doanh đua giảm lãi suất, gửi tiết kiệm cao nhất chỉ còn 6,1%/năm

  Không chỉ ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân, 4 “ônglớn” ngân hàng quốc doanh là BIDV, Vietcombank, Vietinbank và Agribank cũng đã nhập cuộc giảm lãi suất huy động lên tới 0,5 điểm % so với tháng 6. Hiện mức lãi suất huy động cao nhất tại 4 ngân hàng này chỉ còn 6,1%/năm.

 • Hai thái cực lợi nhuận của các ngân hàng

  Hai thái cực lợi nhuận của các ngân hàng

  Trong khi ngân hàng nhỏ đặt mục tiêu tăng trưởng lên tới trên 100% lợi nhuận trong năm 2020, thì nhiều ông lớn ngân hàng lại thận trọng với kế hoạch kinh doanh 2020, thậm chí là tăng trưởng âm so với năm 2019.

 • Lợi nhuận ngân hàng "gãy" đà tăng

  Lợi nhuận ngân hàng "gãy" đà tăng

  Do tác động của đại dịch Covid-19, mục tiêu dự kiến bị phá vỡ khi các ngân hàng buộc phải điều chỉnh giảm tới 20 - 40% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm 2020. Theo nhận định, quý II này sẽ là "điểm trũng" trong bức tranh lợi nhuận ngân hàng trong năm 2020 này.

 • Điểm danh những ngân hàng “cán đích” 50% lợi nhuận cả năm 2020

  Điểm danh những ngân hàng “cán đích” 50% lợi nhuận cả năm 2020

  Hiện đã có gần 10 ngân hàng tổ chức đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2020. Cũng bởi thời gian ĐHĐCĐ muộn hơn so với các năm, nên bức tranh lợi nhuận của các ngân hàng trong nửa đầu năm nay đã dần lộ diện. Trong đó, đã có một số ngân hàng như đã đạt hơn 50% kế hoạch năm bất chấp Covid-19.

 • Tăng vốn cho Agribank: Vietcombank, Vietinbank và BIDV thì sao?

  Tăng vốn cho Agribank: Vietcombank, Vietinbank và BIDV thì sao?

  Tại phiên họp thứ 9, Quốc hội khoá XIV cho ý kiến về việc bổ sung vốn điều lệ cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), hầu hết các đại biểu Quốc hội đều tán thành việc gấp rút tăng vốn cho Agribank. Đồng thời cũng gợi mở hướng tăng vốn cho 3 “ông lớn” còn lại là Vietcombank, Vietinbank va BIDV.

 • VietinBank lại giải "cơn khát vốn" bằng trái phiếu

  VietinBank lại giải "cơn khát vốn" bằng trái phiếu

  VietinBank muốn tăng 500 tỷ đồng vốn cấp 2 thông qua phát hành trái phiếu. VietinBank cho biết số tiền thu được từ phát hành trái phiếu năm 2020 sẽ được ngân hàng sử dụng tăng quy mô vốn và thực hiện cho vay nền kinh tế.