Viettel sắp cung cấp dịch vụ eSIM trên Apple Watch

05/12/2019 17:04 GMT+7
Một số sản phẩm đồng hồ thông minh của Apple sẽ được nhà mạng Viettel hỗ trợ eSIM chính thức vào ngày 13/12 tới đây.

eSIM là một loại SIM điện tử có thể thay thế cho những chiếc SIM thông thường hiện nay. Với kích thước vô cùng nhỏ, eSIM có thể tích hợp trên các thiết bị đồng hồ thông minh smartwatch và điện thoại thông minh smartphone. So với các loại SIM thông thường, khi sử dụng eSIM, người dùng có thể thực hiện thao tác chuyển đổi số di động hay nhà mạng nhanh chóng mà không cần thay SIM, tháo SIM.

Viettel sắp cung cấp dịch vụ eSIM trên Apple Watch - Ảnh 1.

Các dòng sản phẩm smartwatch của Apple.

Viettel là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam được Apple cho phép hỗ trợ eSIM trên các thiết bị smartwatch Apple Watch cũng như trên một số thiết bị iPhone. Hiện tại, Viettel cũng đã hỗ trợ eSIM trên các thiết bị iPhone bao gồm: iPhone XS, XS Max và iPhone XR, iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max trên phiên bản hệ điều hành iOS 12.1 trở lên.

Đối với các mẫu thiết bị đồng hồ thông minh Apple Watch, dự kiến nhà mạng Viettel sẽ hỗ trợ triển khai eSIM chính thức vào ngày 13/12 tới.

Apple Watch tích hợp với eSIM sẽ giúp đồng hồ thông minh được sử dụng như một thiết bị di động bình thường. Người dùng có thể nghe gọi, nhắn tin và sử dụng dữ liệu di động mà không cần phải có iPhone bên cạnh.

Các mẫu iPhone tương thích với Apple Watch (Cellular) bao gồm iPhone 6s và các mẫu mới hơn với phiên bản hệ điều hành iOS 13.3 trở lên. Apple Watch (Cellular) cần có trên Watch OS phiên bản 6.1.1 trở lên.

Viettel sắp cung cấp dịch vụ eSIM trên Apple Watch - Ảnh 3.

Các model Apple Watch tương thích với băng tần của Viettel.

Phí dịch vụ được Viettel áp dụng cho eSIM hàng tháng là 20.000 đồng, phí data phát sinh sẽ được tính vào SIM chính trên điện thoại.

Các thiết bị là hàng xách tay thị trường Mỹ, không được cung cấp bởi nhà phân phối chính thức tại Việt Nam có khả năng sẽ không được hỗ trợ eSIM do khác băng tần hoặc bị khóa theo chính sách bán hàng của nước sở tại.

Thu Trà