VinaCapital triển khai giải pháp chuyển đổi số Fplatform phục vụ nhà đầu tư cá nhân

01/07/2022 16:29 GMT+7
VinaCapital triển khai giải pháp chuyển đổi số Fplatform phục vụ nhà đầu tư cá nhân
Fincorp cung cấp giải pháp Fplatform ứng dụng cho nền tảng giao dịch trực tuyến VinaCapital MiO
Fincorp cung cấp giải pháp chuyển đổi số Fplatform để VinaCapital ứng dụng cho nền tảng giao dịch trực tuyến VinaCapital MiO. Ứng dụng này cho phép nhà đầu tư vào các quỹ mở VinaCapital có thể giao dịch và quản lý danh mục đầu tư của mình một cách thuận tiện và bảo mật.

VinaCapital triển khai giải pháp chuyển đổi số Fplatform phục vụ nhà đầu tư cá nhân

Công ty CP Quản lý Quỹ VinaCapital (VCFM, VinaCapital) và Công ty CP Fincorp (Fincorp) chính thức ký kết hợp tác triển khai giải pháp chuyển đổi số Fplatform cho dịch vụ quản lý tài sản dành cho nhà đầu tư cá nhân của VinaCapital.

Cụ thể, Fincorp cung cấp giải pháp chuyển đổi số Fplatform để VinaCapital ứng dụng cho nền tảng giao dịch trực tuyến VinaCapital MiO. Ứng dụng này cho phép nhà đầu tư vào các quỹ mở VinaCapital có thể giao dịch và quản lý danh mục đầu tư của mình một cách thuận tiện và bảo mật.

Trước đó, Fincorp cũng đã hợp tác cùng VCFM để phân phối các sản phẩm quỹ mở VinaCapital trên nền tảng Fmarket.vn. Ngành tài chính đang là một trong những lĩnh vực ghi nhận tốc độ chuyển đổi số nhanh nhất, và đây cũng là xu hướng tất yếu cho sự thành công của các doanh nghiệp trong lĩnh vực này.

Tính từ tháng 1 đến hết tháng 5/2022, các quỹ mở do VinaCapital quản lý tiếp tục dẫn đầu thị trường và các nhóm quỹ cùng loại về lợi nhuận và tăng trưởng trong bối cảnh thị trường chứng khoán ghi nhận nhiều biến động khó lường. Cụ thể, quỹ mở trái phiếu VFF giữ vị trí dẫn đầu toàn thị trường và dẫn đầu trong nhóm quỹ mở trái phiếu với lợi nhuận 3,6%. Quỹ mở cân bằng VIBF dẫn đầu trong nhóm quỹ mở cân bằng với lợi nhuận 0,43%. Hai quỹ mở cổ phiếu nổi bật của VinaCapital là VESAF và VEOF cũng duy trì vị trí thứ 1 và thứ 3 trong nhóm quỹ mở cổ phiếu.

Theo số liệu của Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước, quy mô của thị trường vốn đã tăng trưởng trung bình 28,5% mỗi năm trong giai đoạn 2016-2021.

Q.N