Lộc Trời (LTG): Tháng 6/2022 gần 500 tấn gạo thương hiệu "Cơm ViệtNam Rice" xuất sang châu Âu

01/07/2022 16:13 GMT+7
Tháng 6/2022, Tập đoàn Lộc Trời đã hoàn tất xuất khẩu gần 500 tấn gạo mang thương hiệu riêng của Tập đoàn Lộc Trời "Cơm ViệtNam Rice" sang thị trường Châu Âu.

Tập đoàn Lộc Trời xuất khẩu gần 500 tấn gạo thương hiệu sang châu Âu

Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời (UPCoM: LTG) và Công ty CP Nông sản Lộc Trời (LTA) – thành viên của Tập đoàn Lộc Trời vừa có thông báo hoàn tất việc xuất khẩu gần 500 tấn gạo mang thương hiệu riêng của tập đoàn - "Cơm ViệtNam Rice" - sang thị trường châu Âu trong tháng 6/2022.

Hoạt động xuất khẩu lần này đánh dấu một cột mốc lớn trong toàn bộ chuỗi giá trị sản xuất nông nghiệp của toàn tập đoàn. Lần đầu tiên gạo do Lộc Trời tham gia sản xuất, mang thương hiệu riêng của tập đoàn được xuất khẩu sang thị trường "khó tính" châu Âu.

Kể từ tháng 9/2020, được Bộ NN & PTNT lựa chọn là doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu đơn hàng đầu tiên theo hiệp định EVFTA vừa được ký kết, cho đến nay, Lộc Trời đã xuất khẩu khoảng 30.000 tấn gạo sang thị trường Châu Âu.

Là một thị trường có tính kế hoạch cao, theo đó các nhà cung cấp nông sản vào Châu Âu đều phải tuân thủ qui trình đảm bảo chất lượng và cam kết sản lượng. Yêu cầu nói trên phù hợp với mong muốn của Lộc Trời trong việc tổ chức sản xuất hiệu quả với nền tảng là có đơn hàng với các tiêu chí cụ thể, ổn định và liên tục.

Với những đơn hàng lớn được đặt trước từ 4-15 tháng, các đơn vị thành viên của tập đoàn sẽ phối hợp sản xuất quy mô lớn một cách đồng bộ từ việc quy hoạch vùng trồng, chọn giống phù hợp, thực hiện quy trình canh tác khoa học, ưu tiên sử dụng các sản phẩm vật tư nông nghiệp sinh học, sử dụng máy nông nghiệp và drone trong suốt các công đoạn từ đầu vụ đến cuối vụ, tổ chức thu hoạch, vận chuyển, sấy, lưu kho… nhằm đảm bảo cam kết chất lượng cao nhất, lúa gạo mới nhất trên thị trường cho khách hàng của mình.

Lộc Trời (LTG): Tháng 6/2022 gần 500 tấn gạo thương hiệu "Cơm ViệtNam Rice" xuất sang châu Âu  - Ảnh 1.

Gần 500 tấn gạo thương hiệu "Cơm ViệtNam Rice" được giao trong tháng 6/2022, vận chuyển bằng đường biển và sẽ tới Đức, Hà Lan và Pháp trong tháng 7/2022

Được biết, đợt hàng gần 500 tấn gạo thương hiệu "Cơm ViệtNam Rice" được giao trong tháng 6/2022, vận chuyển bằng đường biển và sẽ tới Đức, Hà Lan và Pháp trong tháng 7/2022. Gần 500 tấn gạo trong lô hàng này chủ yếu là gạo thơm, trong đó có gạo thơm độc quyền Lộc Trời 28 – được chứng nhận đạt giải giải nhất tại Hội nghị Thương mại Gạo đại lục lần thứ 5 được tổ chức tại Trung Quốc năm 2018 và đạt giải nhất cuộc thi "Gạo ngon thương hiệu Việt" tại Festival lúa gạo Việt Nam lần thứ 5 tổ chức tại Vĩnh Long vào tháng 1/2022.

Toàn bộ các lô hàng này đều được đàm bảo về chất lượng và được đóng gói trong bao bì riêng đã đăng ký mẫu mã quốc tế của tập đoàn. Đặc biệt, lượng gạo "Cơm ViệtNam Rice" xuất khẩu sang Pháp sẽ được bày bán trong Carrefour – hệ thống đại siêu thị lớn nhất châu Âu.

Công ty Nông sản Lộc Trời (LTA) với năng lực vận hành hệ thống 24 nhà máy sở hữu và liên kết trên khắp các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. LTA có công suất sấy lúa gần 26.000 tấn/ngày, xay xát gạo hơn 22.000 tấn/ngày cùng với sức chứa 1 triệu tấn lúa khô, áp dụng quy trình quản lý chất lượng đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế như BRC, HALAL, HACCP và SMETA… phù hợp với yêu cầu của từng thị thường xuất khẩu mục tiêu như Châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Úc.

Ông Nguyễn Duy Thuận, Tổng Giám đốc tập đoàn Lộc Trời, chia sẻ: "Số lượng xuất khẩu lần này không quá lớn nhưng là bước khởi đầu trong hành trình vạn dặm gạo thương hiệu của tập đoàn chinh phục thị trường thế giới. Mong rằng, một ngày không xa, gạo "Cơm ViệtNam Rice" của Lộc Trời và gạo thương hiệu Việt Nam sẽ được đặt vào vị trí nổi bật nhất tại những điểm bán thuộc các hệ thống đại siêu thị toàn cầu, góp phần nâng cao giá trị và tính cạnh tranh của lúa gạo và nông sản Việt trên  toàn thế giới."

Kết thúc phiên giao dịch ngày 1/07/2022, cổ phiếu LTG đóng cửa ở mức 37.400 đồng/cổ phiếu, giảm 1,58% so với giá tham chiếu.

Q.N