Vịnh Hạ Long đón khách tham quan trở lại sau nghỉ lễ 30/4

30/04/2020 14:47 GMT+7
Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long sẽ đón khách tham quan trở lại sau nghỉ lễ 30/4-1/5.

Theo đó, Ban Quản lý vịnh Hạ Long sẽ tổ chức hoạt động đón khách tham quan, du lịch trên vịnh Hạ Long, Bái Tử Long từ ngày 4/5/2020.

Vịnh Hạ Long đón khách tham quan trở lại từ 4/5 - Ảnh 1.

Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long sẽ đón khách tham quan trở lại từ ngày 4/5.

Để đảm bảo an toàn cho du khách, đặc biệt không chủ quan, lơ là với dịch Covid-19, các bãi tắm trên vịnh Hạ Long sẽ hoạt động theo phương án điều hành của tổ công tác quản lý bãi tắm. Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh vận chuyển khách du lịch, kinh doanh dịch vụ trên vịnh Hạ Long thực hiện nghiêm các quy định biện pháp phòng, chống dịch; đồng thời thường xuyên tuyên truyền cho khách du lịch thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch (đeo khẩu trang, sát khuẩn, đảm bảo khoảng cách an toàn…)

Vịnh Hạ Long đón khách tham quan trở lại từ 4/5 - Ảnh 2.

Khử trùng cho tàu du lịch. Ảnh: Hoàng Quỳnh

Thông báo cho cơ quan chức năng khi phát hiện người có biểu hiện nhiễm bệnh. Có hình thức xử lý theo quy định đối với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh vận chuyển khách du lịch, kinh doanh dịch vụ du lịch trên vịnh Hạ Long vi phạm các quy định phòng, chống dịch.

Trước đó, để tiếp tục kiềm chế sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, nhất là hạn chế người dân, du khách đi lại trong dịp nghỉ lễ khi Chính phủ quyết định thực hiện việc nới lỏng giãn cách xã hội, Sở Du lịch Quảng Ninh đã ban hành Kế hoạch số 1274/SDL-CSLT về tiếp tục tạm dừng đón khách lưu trú du lịch để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong đó yêu cầu các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm chỉ đạo về phòng, chống dịch và tạm ngừng đón khách du lịch từ ngày 24/4 đến hết ngày 3/5/2020.

Ngày 6/4, UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành Công văn số 2171/UBND-DL2 về việc thay đổi thời gian tổ chức các hoạt động Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh và Chương trình Carnaval Hạ Long 2020. Nếu tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát tốt, chương trình Carnaval Hạ Long và Tuần du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2020 có thể sẽ được tổ chức vào dịp Quốc khánh 2/9.

Ngoài ra, sau thời gian gián đoạn vì dịch Covid-19, các đường bay thương mại tại sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) sẽ hoạt động trở lại từ ngày 4/5.

Vịnh Hạ Long đón khách tham quan trở lại từ 4/5 - Ảnh 3.

Sân bay Vân Đồn đón chuyến bay VN54 xuất phát từ Anh sáng 15/4.

Cụ thể, đường bay Vân Đồn – TP.Hồ Chí Minh do hãng hàng không Vietjet Air khai thác với tần suất 1 chuyến/ngày vào tất cả các ngày trong tuần. Vietnam Airlines cũng sẽ khai thác đường bay này từ 16/5 với tần suất 4 chuyến/tuần (thứ 2, 3, 5, 7) và Bamboo Airways khai thác từ 1/6 với tần suất 1 chuyến/ngày vào tất cả các ngày trong tuần.

Một đường bay nội địa khác cũng được mở lại từ ngày 16/5 là chặng Vân Đồn – Đà Nẵng, khai thác bởi Vietnam Airlines với tần suất 3 chuyến/tuần (Thứ 4, 6, Chủ Nhật).

Đặc biệt, sân bay Vân Đồn đang xúc tiến mở mới đường bay nội địa đi Phú Quốc hoặc Nha Trang vào khoảng quý IV/2020. Đồng thời, xúc tiến mở đường bay quốc tế mới theo phương thức series charter và charter (chuyến bay thuê riêng cho du khách của một hãng lữ hành) tới Vân Đồn, trọng tâm là nhóm đường bay từ Trung Quốc, Hàn Quốc (dự kiến mở bay đầu quý IV/2020 sau khi các nước đã kiểm soát được dịch bệnh và cho phép khai thác trở lại các chuyến bay thương mại quốc tế).

Là một trong số ít các sân bay được giao đón các chuyến bay từ vùng dịch, tính từ đầu tháng 2 đến nay, sân bay Vân Đồn đã đón tổng cộng 36 chuyến bay với gần 5.600 hành khách, đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Để thực hiện tốt nhất trọng trách này, sân bay Vân Đồn đặt nhiệm vụ vệ sinh phòng dịch, đảm bảo an toàn cho cán bộ nhân viên và hành khách lên hàng đầu. Theo đó, sân bay đã xây dựng quy trình đón tiếp hành khách bên ngoài nhà ga, tránh lây nhiễm chéo cho nhân viên và các hành khách khác. Đồng thời, nhân viên sân bay được đào tạo, hướng dẫn chi tiết, đầy đủ về quy cách phòng chống dịch bệnh, mặc trang phục bảo hộ khi đón khách; phun xịt khử trùng toàn bộ luồng tuyến di chuyển của hành khách sau mỗi chuyến bay.

Thanh Tuyền