25.000 người dân hưởng lợi từ chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương”

21/12/2022 07:36 GMT+7
Trong 3 năm qua, chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” đã hoàn thành 12 dự án, mang nước sạch đến với khoảng 25.000 người dân miền Trung.

Ngày 20/12, công trình nâng cấp hệ thống cấp nước sạch tại thôn Kalo, xã A Roàng (huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế) được khánh thành. Đây là dự án nằm trong khuôn khổ chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" - chương trình dài hạn được Huda (một trong các thương hiệu sản phẩm của Carlsberg Việt Nam) tổ chức liên tục từ năm 2019 đến nay.

25.000 người dân hưởng lợi từ chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương”  - Ảnh 1.

Cuộc sống sinh hoạt của gia đình chị Hồ Thị Nhàn (thôn Kalo, xã A Roàng) nhiều đổi thay kể từ khi có nước sạch.

"Khát" nước sạch trong sinh hoạt hàng ngày luôn là một trong những mối lo lắng lớn nhất của hàng ngàn hộ gia đình tại các tỉnh miền Trung, đặc biệt là những khu vực miền núi, vùng sâu vùng xa chưa thể tiếp cận với nguồn nước sạch. Thấu hiểu những khó khăn đó, vào năm 2019, Huda đã khởi động chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" với mong muốn phần nào giảm bớt gánh nặng liên quan đến thiếu nước sạch trong cuộc sống hàng ngày cho người dân địa phương.

Năm nay, Huda tiếp tục triển khai chương trình với 5 dự án tại các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

25.000 người dân hưởng lợi từ chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương”  - Ảnh 2.

Ông Hồ A Lua- Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã A Roàng phát biểu tại lễ khánh thành.

Tiếp nối việc hoàn thành các dự án nâng cấp, sửa chữa, mở rộng hệ thống cấp nước tại Quảng Bình, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Nghệ An, dự án nâng cấp công trình cấp nước sạch cho thôn Kalo, mang đến cơ hội tiếp cận với nguồn nước sạch cho hơn 50 hộ dân địa phương.

Đây cũng là dự án cuối cùng của chương trình năm nay, đánh dấu chặng đường 4 năm Huda mang nước sạch tới miền Trung yêu thương. Chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" năm 2022 đã nâng cao chất lượng đời sống của hơn 1.200 hộ dân, tương đương với gần 5.000 nhân khẩu tại 5 tỉnh miền Trung.

Ông Onno Rombouts, Tổng giám đốc Carlsberg Việt Nam chia sẻ: "Đóng góp cho cộng đồng luôn là giá trị cốt lõi mà Carlsberg hướng tới ngay từ những ngày đầu thành lập. Xuất phát từ mong muốn chân thành đó, từ năm 2019, chúng tôi đã bắt đầu thực hiện chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần tác động tích cực tới đời sống kinh tế - xã hội của người dân địa phương. Chương trình được thực hiện liên tục trong bốn năm là sự khẳng định cam kết mạnh mẽ của Huda - luôn đồng hành cùng sự phát triển bền vững của miền Trung thân yêu".

25.000 người dân hưởng lợi từ chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương”  - Ảnh 3.

Nguồn nước đảm bảo đã đem lại niềm vui, sự an tâm cho nhiều gia đình tại thôn Kalo, xã A Roàng.

Trong 3 năm qua, chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" đã hoàn thành 12 dự án, mang nước sạch đến với khoảng 25.000 người dân bất chấp những ảnh hưởng của dịch bệnh, lũ lụt và đặc biệt là thời tiết nắng nóng kỷ lục. Bên cạnh chương trình dài hạn này, Huda còn thực hiện đa dạng các hoạt động trải nghiệm văn hoá sôi động, ý nghĩa dành cho người dân miền Trung, tiêu biểu như: Đại tiệc xác lập kỷ lục "Bàn tiệc dài nhất châu Á" diễn ra tại Huế vào cuối tháng 6 hay mới đây nhất là chuỗi sự kiện "Lễ hội Bóng đá biển Huda 2022" tổ chức tại 6 tỉnh miền Trung...Trần Hòe