Agribank miền Trung dâng hương tri ân, hướng đến kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

18/07/2022 13:40 GMT+7
Ngày 16/7, Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung (Agribank miền Trung) đã tổ chức dâng hương tại các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, nhằm hướng đến kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).

Ông Hoàng Minh Thông - Phó Trưởng Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung cho biết, phát huy truyền thống "uống nước nhớ nguồn", Agribank miền Trung đã tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang Trường Sơn; Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia đường 9 và Thành Cổ Quảng Trị. Tại các nơi đến, đoàn đã dâng hoa, dâng hương, dành phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các Anh hùng, liệt sĩ, thể hiện tình cảm biết ơn vô hạn đối với những người con ưu tú của đất nước, đã không tiếc hy sinh máu xương cho nền độc lập tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân. 

Agribank miền Trung dâng hương tri ân, hướng đến kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 - Ảnh 1.

Các nghĩa trang mà Agribank miền Trung đến dâng hương đợt này gồm: Nghĩa trang Trường Sơn; Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia đường 9 và Thành Cổ Quảng Trị. Ảnh: T.H.

Trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển, Agribank nói chung và Agribank miền Trung nói riêng, và các chi nhánh trực thuộc luôn gắn trách nhiệm với cộng đồng, đặc biệt là chú trọng chăm lo cho người có công với cách mạng, gia đình chính sách, góp phần thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa...

"Thế hệ trẻ Agribank luôn mong muốn được bày tỏ tấm lòng thành kính, tưởng nhớ và biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, tổn thất cùng những chiến công, thành tích của các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, là cội nguồn sức mạnh bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, góp phần vào những thắng lợi vĩ đại của dân tộc, giữ vững hòa bình, ổn định và phát triển đất nước…", ông Thông bày tỏ.

Agribank miền Trung dâng hương tri ân, hướng đến kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 - Ảnh 2.

Đoàn thanh niên Agribank miền Trung dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại các nghĩa trang tỉnh Quảng Trị. Ảnh: T.H.

Agribank miền Trung dâng hương tri ân, hướng đến kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 - Ảnh 3.

Phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các Anh hùng, liệt sĩ của đoàn Agribank miền Trung. Ảnh: T.H.

Anh Đặng Văn Hùng, Bí thư Đoàn thanh niên Agribank khu vực miền Trung cho biết, với tinh thần "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", phát huy nhiệt huyết tuổi trẻ, Đoàn thanh niên Agribank miền Trung luôn chủ động thể hiện vai trò xung kích, hàng năm đơn vị tổ chức nhiều hoạt động hướng về cội nguồn như: dâng hương tại các nghĩa trang liệt sĩ nhân Ngày Thương binh liệt sĩ, quan tâm thăm hỏi gia đình chính sách, tham gia các hoạt động từ thiện tại các vùng sâu, vùng xa,…

Qua những hoạt động ý nghĩa và mang tính nhân văn này, các đoàn viên thanh niên đã thấu hiểu được truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc, sự hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sĩ vì độc lập chủ quyền Tổ quốc và dân tộc.

Mỗi người đều tự nhủ để báo đáp công ơn của các anh, thế hệ trẻ phải không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện và làm việc vì sự phát triển của đất nước và góp phần cống hiến sức trẻ của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Agribank miền Trung dâng hương tri ân, hướng đến kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 - Ảnh 4.

Anh Đặng Văn Hùng, Bí thư Đoàn thanh niên Agribank khu vực miền Trung thắp hương cho các phần mộ liệt sĩ đã anh dũng hy sinh cho nền độc lập dân tộc. Ảnh: T.H.

Được biết, Agribank miền Trung tổ chức buổi dâng hương tại Quảng Trị nằm trong chuỗi các hoạt động ý nghĩa của đơn vị nhằm hướng đến kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ.

Trần Hậu