Đà Nẵng: Agribank miền Trung mang mùa Xuân đến với bệnh nhân nghèo

28/01/2022 08:54 GMT+7
Nhân dịp Xuân Nhâm Dần năm 2022, Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung (Agribank miền Trung) đã trao tặng 22 suất quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ở các tỉnh lân cận đang thuê nhà trọ để chạy thận tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Ông Lê Trực - Phó Trưởng Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung cho biết, phát huy tinh thần "tương thân tương ái" đối với những bệnh nhân nghèo đang phải điều trị chạy thận tại Bệnh viện Đà Nẵng, nhân dịp Tết đến, Xuân về Agribank miền Trung đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng 22 suất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) cho 22 bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo đang phải thuê trọ để chạy thận tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Kinh phí được đơn vị kêu gọi từ cán bộ nhân viên, người lao động Công đoàn cơ sở Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung đóng góp với số tiền là 11.000.000 đồng.

Agribank miền Trung mang Xuân đến với bệnh nhân nghèo - Ảnh 1.

Ông Lê Trực - Phó Trưởng Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung tặng quà cho các bệnh nhân đang chạy thận tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: Trần Hậu.

Các suất quà tuy không lớn nhưng đây là việc làm ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, nhằm thể hiện sự chia sẻ, động viên của Agribank miền Trung đối với các bệnh nhân nghèo yên tâm điều trị, nhanh chóng phục hồi sức khỏe, trở về với gia đình, người thân.

Chị Hà Thị Liên (49 tuổi), thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam - một trong những bệnh nhân được nhận quà đợt này cho biết, chị mắc bệnh và phải chạy thận hơn 7 năm nay nên không có điều kiện chuẩn bị ăn Tết, chồng chị thì mất khả năng lao động, hai đứa con thì đang tuổi ăn học, hoàn cảnh gia đình chị rất khó khăn, chi phí điều trị chạy thận hàng tháng là rất lớn, ngoài tiền thuê trọ, ăn uống, đi lại, mua thuốc thêm ở ngoài, trung bình mỗi tháng gần cả chục triệu đồng, gia đình phải chạy vay khắp nơi.

Agribank miền Trung mang Xuân đến với bệnh nhân nghèo - Ảnh 2.

Đợt này, Agribank miền Trung đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng 22 suất quà cho các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo đang phải thuê trọ để chạy thận. Ảnh: Trần Hậu.

"Để có tiền điều trị bệnh cho chị, gia đình đã vay tiền của ngân hàng và bà con ở quê. Với bệnh tình kéo dài như thế này, tôi không biết tiền ở đâu để điều trị tiếp đây? Được Agribank miền Trung tặng quà đợt này tôi rất biết ơn, tôi sẽ cố gắng điều trị bệnh thật tốt để trở về với gia đình. Qua đây tôi cũng mong muốn các tổ chức, mạnh thường quân tiếp tục đồng hành chia sẻ, tiếp sức cho những người bệnh nghèo ở đây có được điều kiện tốt hơn để trị bệnh...", chị Liên xúc động nói.

Đà Nẵng: Agribank miền Trung mang mùa Xuân đến với bệnh nhân nghèo - Ảnh 3.

Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung đã mang “Xuân ấm áp - Tết yêu thương” đến với người dân huyện miền núi Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Trần Hậu.

"Được biết, đây là những bệnh nhân có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, mắc bệnh nặng, phải điều trị trong thời gian dài, với chi phí rất tốn kém. Với những suất quà ý nghĩa này, mong muốn tiếp thêm sức mạnh về mặt tinh thần để các bệnh nhân tập trung điều trị, nhanh chóng khỏi bệnh để trở về với cuộc sống đời thường...", ông Lê Trực - Phó Trưởng Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung chia sẻ.

Trước đó, Agribank miền Trung đã thực hiện chuỗi nhiều hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn trong dịp Tết cổ truyền Nhâm Dần năm 2022 như tặng 100 suất quà, trị giá mỗi suất quà là 550 nghìn đồng cho 100 hộ dân là gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam; tặng hàng trăm suất quà cho các lao động nghèo, gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.Đà Nẵng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19...

Trần Hậu