Agribank Quảng Ngãi tích cực chuyển đổi số, hướng đến ngân hàng hiện đại

17/07/2023 21:12 GMT+7
Xác định chuyển đổi số là cơ hội để ngành ngân hàng bứt phá và phát triển, thời gian qua, Agribank nói chung và Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi nói riêng đã tích cực triển khai chuyển đổi số, chú trọng đa dạng hóa các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng điện tử, hiện đại để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Chuyển đổi số - cơ hội để bứt phá

Ông Hà Hoài Nam – Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Chuyển đổi số trong ngân hàng là việc tích hợp số hóa và công nghệ số vào mọi lĩnh vực ngân hàng. Sự tích hợp này cũng mang lại cho khách hàng nhiều trải nghiệm hấp dẫn hơn.

Trong bối cảnh kinh tế số phát triển, lĩnh vực ngân hàng số trở thành định hướng tập trung nhằm tạo ra các dịch vụ mới và xây dựng nên lợi thế cạnh tranh đối với các ngân hàng. Chuyển đổi số giúp ngân hàng tiết kiệm chi phí và hợp lý hóa các quy trình hoạt động, là cơ hội để ngành ngân hàng bứt phá và phát triển.

Agribank Quảng Ngãi tích cực chuyển đổi số, hướng đến ngân hàng hiện đại - Ảnh 1.

Khách hàng có thể giao dịch tại máy CDM một cách an toàn, nhanh chóng, mọi lúc mà không cần phải vào quầy chờ đợi gặp giao dịch viên như trước đây. Ảnh: Q.N.

"Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi không ngừng ứng dụng các công nghệ tiên tiến, tăng cường an ninh bảo mật, giải pháp mới vào hoạt động thanh toán, những dịch vụ ngân hàng điện tử, ngân hàng số tạo thuận lợi, luôn đảm bảo hoạt động an toàn, nhanh chóng, tiện lợi cho khách hàng giao dịch, nhất là khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa tiếp cận dịch vụ tài chính…", ông Hà Hòai Nam – Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi.

Ông Nam cho biết thêm, thời gian qua, Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi đã đẩy mạnh nhiều chương trình hành động để hướng đến mục tiêu chuyển đổi số quốc gia và của Agribank như tập trung đẩy mạnh mở tài khoản trực tuyến; ứng dụng Agribank E-mobile banking – ngân hàng trong tầm tay; Phát hành và thanh toán thẻ Chip chuẩn EMV; thanh toán thuế điện tử Agritax; Agribank Billpayment – thanh toán hóa đơn mọi lúc mọi nơi; ngân hàng tự động CDM 24/7.

Bên cạnh 28 máy ATM, chi nhánh còn trang bị thêm 8 máy CDM được đặt tại thành phố, thị xã và các huyện trong tỉnh, máy có chức năng gửi, rút tiền tự động, khách hàng có thể mở tài khoản tiền gửi tiết kiệm, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, nộp ngân sách Nhà nước, in sao kê thẻ, đăng ký SMS Banking cho thẻ tín dụng ..., khách hàng có thể giao dịch tại máy CDM một cách an toàn, nhanh chóng, mọi lúc mà không cần phải vào quầy chờ đợi gặp giao dịch viên như trước đây.

Agribank Quảng Ngãi tích cực chuyển đổi số, hướng đến ngân hàng hiện đại - Ảnh 3.

Ông Hà Hoài Nam – Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: T.H.

Ngoài ra, chi nhánh còn tập trung ra quân phủ sóng VietQr đến khách hàng, đặc biệt là với các tiểu thương tại các chợ, các cửa hàng tạp hoá, cửa hàng kinh doanh nông lâm ngư nghiệp trên khắp địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Agribank liên tục miễn phí chuyển đổi thẻ từ sang thẻ Chip, miễn phí phát hành thẻ ATM và có những chương trình khuyến mại dành cho khách hàng đăng ký, sử dụng các ứng dụng Agribank EMobile Banking; người lao động Agribank Chi nhánh Quảng Ngãi đã đến trực tiếp các đơn vị trả lương, khách hàng mở tài khoản để giới thiệu về tính bảo mật của thẻ chip nội địa theo chuẩn VCCS.

Agribank Quảng Ngãi tích cực chuyển đổi số, hướng đến ngân hàng hiện đại - Ảnh 4.

Khai trương điểm giao dịch ngân hàng tự động Autobank CDM tại huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: Q.N.

Đặc biệt, để đưa dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt phủ sóng đến các địa bàn nông thôn, vùng miền núi, hải đảo và đẩy lùi nạn tín dụng đen; Agribank đã cho ra đời sản phẩm thẻ nông nghiệp nông thôn, thẻ Lộc Việt tích hợp hai ứng dụng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng với hạn mức lên đến 100 triệu đồng đối với khách hàng cá nhân; miễn phí lắp đặt máy POS, miễn phí sử dụng thanh toán qua máy POS đối với các cửa hàng…

Bảo mật thông tin khách hàng

Ông Nam cho biết, việc chuyển đổi sử dụng sang ngân hàng số, giúp khách hàng luôn đảm bảo sự an toàn bảo mật, như việc khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng tự động Autobank CDM.

Sử dụng thẻ Chip VCCS với độ bảo mật cao, thẻ Chip bảo mật hơn khi giao dịch thanh toán, mua sắm online, vì vậy chủ thẻ sẽ hạn chế được nỗi lo bị đánh cắp thông tin cá nhân, ảnh hưởng đến tính an toàn của tài khoản.

Agribank Quảng Ngãi tích cực chuyển đổi số, hướng đến ngân hàng hiện đại - Ảnh 5.

Ngân hàng tự động CDM hoạt động như một giao dịch viên điện tử hỗ trợ khách hàng thực hiện các tính năng nổi bật như là gửi tiền vào tài khoản thanh toán, gửi tiền tiết kiệm trực tuyến, rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn... với thời gian xử lý nhanh nhất. Ảnh: Thảo Linh - Mỹ An.

Thường xuyên thông cáo đến khách hàng các hình thức lừa đảo, các lưu ý khi sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử. Agribank tăng cường việc chia sẻ thông tin để hạn chế rủi ro khi bị tấn công, luôn có những cảnh báo kịp thời giữa các ngân hàng, xây dựng cơ chế trao đổi, cách thức xử lý để ứng xử trong những tình huống khẩn cấp.

Agribank Quảng Ngãi tích cực chuyển đổi số, hướng đến ngân hàng hiện đại - Ảnh 6.

Việc chuyển đổi sử dụng sang ngân hàng số, giúp khách hàng luôn đảm bảo sự an toàn bảo mật. Ảnh: Q.N.

Đầu tư nâng cấp hệ thống hạ tầng bảo mật đảm bảo mức độ an toàn cao nhất, trong trường hợp, khi hệ thống máy chủ của ngân hàng bị tấn công, hạn chế tối đa sự ảnh hưởng đến người dùng thông qua những hệ thống dự phòng dữ liệu, hay cơ chế đối chiếu dữ liệu để khôi phục dữ liệu khi xảy ra sự cố. Có đội ngũ nhân lực trình độ cao đáp ứng yêu cầu kỹ thuật để vận hành giải pháp một cách hiệu quả.

Đưa ra cảnh báo về các hành vi lừa đảo; khuyến cáo khách hàng chủ động bảo vệ thiết bị cá nhân và thay đổi thường xuyên mật khẩu truy cập dịch vụ, email cá nhân và chỉ thực hiện đăng nhập trên website chính thức của ngân hàng và mua sắm, thanh toán trực tuyến tại các trang mạng uy tín, giữ bí mật tuyệt đối, bảo mật mã OTP, không cung cấp cho bất kỳ ai và bằng bất cứ hình thức nào như nhắn tin, trả lời điện thoại… không dùng tính năng ghi nhớ mật khẩu tại các trình duyệt; không truy cập các website lạ; không click vào đường link lạ được gửi qua tin nhắn, qua thư điện tử không rõ nguồn gốc, qua mạng xã hội…


Trần Hậu
Cùng chuyên mục