Agribank Quảng Ngãi trao nhà tình nghĩa cho người nghèo

10/02/2021 07:25 GMT+7
Ngày 9/2, Đoàn thanh niên Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức trao nhà tình nghĩa cho hộ bà Nguyễn Thị Tuy tại thôn 4, xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức.

Đến dự buổi lễ trao tặng nhà tình nghĩa có ông Đinh Văn Công - Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi, lãnh đạo Agribank huyện Mộ Đức và đại diện chính quyền địa phương cùng các đoàn viên trong Ban chấp hành Đoàn thanh niên Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi.

Agribank Quảng Ngãi trao nhà nhân ái cho người nghèo - Ảnh 1.

Ông Đinh Văn Công - Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi tận tay trao tặng số tiền 50 triệu đồng xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Tuy.

Được biết, bà Nguyễn Thị Tuy năm nay 75 tuổi, thuộc diện hộ nghèo, bà sống một mình ở nhờ nhà người cháu, cuộc sống khá khó khăn. Bản thân bà Tuy sức khỏe yếu, lại lớn tuổi nên không làm được việc gì nặng nhọc, thu nhập hàng ngày cũng chỉ đủ để bà chi phí sinh hoạt thường nhật, những lúc ốm đau cũng chỉ trông chờ vào người cháu giúp đỡ. Vì vậy khi được hỗ trợ xây dựng nhà ở, người cháu đã cắt một mảnh đất cạnh nhà để xây dựng nhà ở cho bà.

Tại buổi lễ bàn giao nhà, bà Tuy đã rất vui mừng và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến chính quyền các cấp, các ngành, địa phương, đặc biệt là sự đồng hành của Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi đã tài trợ ủng hộ cho bà có được căn nhà mới khang trang.

Agribank Quảng Ngãi trao nhà nhân ái cho người nghèo - Ảnh 2.

Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi và đoàn thanh niên chụp hình lưu niệm tại buổi lễ trao tặng nhà tình nghĩa.

Căn nhà có diện tích 100m2, được xây dựng bằng bê tông cốt thép kiên cố, mái lợp tôn, với tổng giá trị 50 triệu đồng, kinh phí do Đoàn thanh niên Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ.

Đây là công trình thanh niên Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi năm 2021, nhằm phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong phong trào thanh niên tình nguyện vì cộng đồng, góp phần xây dựng mái ấm tình thương cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào thanh niên Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi gắn kết yêu thương, đồng hành cùng người dân trong mọi hoàn cảnh.

Việt Hà
Cùng chuyên mục