Đà Nẵng: Agribank Sơn Trà tài trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình hộ nghèo

11/01/2021 14:30 GMT+7
Ngày 11/1, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng (Agribank Sơn Trà) đã phối hợp cùng với UBMTTQ phường An Hải Tây tổ chức buổi lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Lương Thị Hoa, ở tổ 1, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Buổi lễ bàn giao nhà diễn ra trong không khí ấm cúng, chân tình. Với sự tham dự của Agribank Sơn Trà, đại diện các nhà hảo tâm, cùng chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể phường An Hải Tây.

Đà Nẵng: Agribank Sơn Trà tài trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình khó khăn - Ảnh 1.

Agribank Sơn Trà tài trợ 50 triệu đồng xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Lương Thị Hoa.

Ông Dương Đình Minh – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường An Hải Tây cho biết, hoàn cảnh gia đình bà Lương Thị Hoa rất khó khăn. Năm nay bà Hoa đã 73 tuổi, thuộc diện hộ nghèo, chồng đã mất, gia đình có 3 người con thì có 2 người không có khả năng lao động. Căn nhà cũ của bà Hoa được xây dựng từ lâu, do không có điều kiện tu sửa nên đã xuống cấp và không đảm bảo cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Đà Nẵng: Agribank Sơn Trà tài trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình khó khăn - Ảnh 2.

Đại diện các mạnh thường quân chụp hình lưu niệm trong buổi lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Hoa.

Nhờ sự hỗ trợ từ chính quyền, các tổ chức đoàn thể tại địa phương và họ hàng thân quyến, gười góp công, người góp của cùng với kinh phí 50 triệu đồng do Agribank Sơn Trà tài trợ, căn nhà đã được hoàn thiện khang trang và đưa vào sử dụng.

Đà Nẵng: Agribank Sơn Trà tài trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình khó khăn - Ảnh 3.

Đại diện Agribank Sơn Trà chia sẻ khó khăn cùng với gia đình bà Hoa.

Tại buổi lễ bàn giao nhà, bà Lương Thị Hoa đã rất vui mừng và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến chính quyền các cấp, các ngành, địa phương, đặc biệt là sự đồng hành của Agribank Sơn Trà đã tài trợ ủng hộ cho gia đình bà có được căn nhà mới khang trang.

Đà Nẵng: Agribank Sơn Trà tài trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình khó khăn - Ảnh 4.

Căn nhà rộng 60m2 khang trang được các đơn vị tài trợ cho gia đình bà Hoa.

Được biết, trong năm 2020, Agribank Sơn Trà đã tổ chức nhiều hoạt động an sinh ý nghĩa khác như tiếp sức cho các "chiến sĩ" tuyến đầu chống dịch Covid-19, tặng quà cho các gia đình là cán bộ chi nhánh bị ảnh hưởng do bão lũ, tài trợ xây dựng nhà đại đoàn kết, tặng quà cho hộ nghèo khó khăn trên địa bàn...

Với Agribank nói chung và Agribank Sơn Trà nói riêng, đây là việc làm nhân văn đầy ý nghĩa. Đồng thời, qua hoạt động này để thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với cộng đồng.

Trần Hậu