Apple được miễn thuế nhập khẩu Apple Watch sản xuất tại Trung Quốc

24/03/2020 15:43 GMT+7
Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ đã chấp thuận dỡ bỏ thuế quan đối với mặt hàng Apple Watch nhập khẩu từ Trung Quốc.
Apple được miễn thuế nhập khẩu Apple Watch sản xuất tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Yêu cầu miễn thuế của Apple đối với dòng sản phẩm đồng hồ thông minh Apple Watch nhập khẩu từ Trung Quốc đã được chấp thuận. Bloomberg cho biết rằng Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ đã đồng ý yêu cầu miễn thuế của Apple trong một lá thư gửi Apple vào ngày 20/3.

Tổng thống Donald Trump đã áp thuế 15% đối với hàng loạt danh sách các sản phẩm được nhập khẩu từ Trung Quốc vào tháng 9 năm ngoái bao gồm cả sản phẩm đồng hồ thông minh Apple Watch của Apple. Việc áp đặt thuế quan sau đó đã được cắt giảm trong nửa tháng trước như một phần của thỏa thuận thương mại ban đầu giữa Mỹ và Trung Quốc và bây giờ Apple Watch đã được miễn thuế hoàn toàn.

Trong hồ sơ xin miễn trừ thuế quan được gửi cho Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ, Apple đã lập luận rằng Apple Watch là sản phẩm thiết bị tiêu dùng, không quan trọng về mặt chiến lược hoặc liên quan đến chương trình "Made in China 2025" hay các chương trình công nghiệp khác của Trung Quốc. Apple cũng cho biết hãng vẫn chưa thể tìm thấy một nguồn nào khác bên ngoài Trung Quốc có thể sản xuất Apple Watch đáp ứng nhu cầu tại Mỹ.

Tháng 11/2019, Apple đã đưa ra yêu cầu đề nghị Mỹ miễn thuế đối với 11 sản phẩm và linh kiện của mình. Các sản phẩm này bao gồm tai nghe không dây AirPods, loa không dây HomePod, tai nghe Beats, linh kiện iPhone,... Sau đó, Apple đã nhận được miễn thuế đối với các linh kiện lắp ráp Mac Pro, nhưng không phải tất cả các yêu cầu miễn thuế của Apple đều được chấp thuận.

Tim Cook - Giám đốc điều hành của Apple và Tổng thống Trump đã thảo luận cởi mở về những tác động mà thuế quan có thể gây ra ảnh hưởng với hoạt động kinh doanh của Apple. Tháng 8 năm ngoái, ông Trump đã thừa nhận rằng CEO Tim Cook đã đưa ra một lập luận thuyết phục về việc thuế quan sẽ ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh giữa Samsung và Apple.

Thu Trà (9to5mac)